Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

'Chỉ cần chia sẻ lòng nhân ái, sẽ có hàng triệu đồng bào thêm cơm ăn, thuốc uống'

24/08/2021 19:31 GMT+7

TTO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn vừa có thư ngỏ kêu gọi ủng hộ, đồng hành cùng chương trình 'Triệu túi an sinh' trong các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội và toàn thể thanh niên, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Chỉ cần chia sẻ lòng nhân ái, sẽ có hàng triệu đồng bào thêm cơm ăn, thuốc uống - Ảnh 1.

19 cán bộ, chiến sĩ thuộc Sư đoàn 9 cũng tham gia hỗ trợ phường Bình Trị Đông A (TP.HCM) trong việc phòng dịch, phát túi an sinh đến người dân chiều 23-8-2021 - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Anh Tuấn, bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, vừa gửi thư ngỏ đến các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội, cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên Việt Nam, các cơ quan đơn vị, tổ chức, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

"Khó khăn mỗi ngày đều tăng, thử thách một ngày một nhiều, nhưng chỉ cần mỗi người chúng ta chia sẻ lòng nhân ái, bớt đi một chút những nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của mình, thì sẽ có hàng triệu đồng bào của chúng ta có thêm cơm ăn, thuốc uống, hàng triệu người dân đất Việt sẽ được giúp đỡ qua cơn hoạn nạn để cùng nhau chiến thắng dịch bệnh" - anh Nguyễn Anh Tuấn nhắn nhủ trong thư.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Đoàn triển khai chương trình "Triệu túi an sinh" nhằm tiếp tục đồng hành, giúp đỡ những người dân nghèo và những nhóm người yếu thế vượt qua giai đoạn hết sức khó khăn này.

Mỗi túi quà an sinh là túi lương thực, thực phẩm cho người dân sử dụng trong vòng 1 tuần trị giá 250.000 đồng hoặc túi thuốc cơ bản phòng chống COVID-19 theo danh mục hướng dẫn của Bộ Y tế có giá trị 150.000 đồng.

Thông qua chương trình, toàn bộ túi quà an sinh sẽ được tổ chức Đoàn, Hội phối hợp chặt chẽ với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại các địa phương trao trực tiếp đến người dân đảm bảo đúng đối tượng, minh bạch, thực hiện theo các quy định về phòng chống COVID-19.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn kêu gọi các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội và cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tiếp tục chung tay đồng hành trong chương trình "Triệu túi an sinh", tùy theo khả năng của mình, ủng hộ công sức, kinh phí, hiện vật, nhu yếu phẩm cho chương trình.

Chương trình "Triệu túi an sinh" đã và đang được triển khai đến khi công bố hết dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, trước mắt tập trung tại TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, các tỉnh bị ảnh hưởng nặng do dịch bệnh.

* Ủng hộ bằng kinh phí, hiện vật, nhu yếu phẩm thông qua

Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam

Địa chỉ: số 62 Bà Triệu, phường Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số TK (VNĐ): 1902 6637 1956 89 tại NH Techcombank - CN Hà Thành.

Số TK (Ngoại tệ): 1902 6637 1950 34

Tiêu đề gửi: Ủng hộ Triệu túi an sinh

* Ủng hộ bằng hiện vật, nhu yếu phẩm vui lòng liên hệ Ban Tổ chức

Anh Nguyễn Duy Hưng, phó giám đốc Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam, SĐT: 097.810.1085.

Chuyến đi của thanh xuân Chuyến đi của thanh xuân

TTO - Nhiều bạn trẻ xung phong trong các đội hình tình nguyện chống dịch COVID-19 của tuổi trẻ TP.HCM suốt hơn hai tháng qua. Họ tạm gọi tên việc mình làm là chuyến đi của thanh xuân.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận