07/05/2020 19:47 GMT+7

Chỉ 6 ngày, làm và bán 199 bằng cấp, chứng chỉ giả

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Nhận thấy nhiều người đang có nhu cầu về bằng cấp, chứng chỉ… nhóm của Quân đã nhận làm giả các loài bằng cấp này và bán với giá 1-4 triệu đồng.

Chỉ 6 ngày, làm và bán 199 bằng cấp, chứng chỉ giả - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh bắt nhóm của Tạ Chí Hoàng - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Chiều 7-5, đại tá Phạm Văn Toàn - trưởng Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết đơn vị vừa phá chuyên án 420B, bắt giữ 4 người trong nhóm của Tạ Chí Hoàng (SN 1992, trú tại An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) cùng các tang vật có liên quan về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Những người còn lại bị bắt gồm: Nguyễn Hồng Quân (SN 1995, trú tại Thành Công, Ba Đình, Hà Nội), Ngụy Minh Tá (SN 1995, trú phường 4, quận 5, TP.HCM) và Trần Xuân Lai (SN 1992, trú tại Tân Cảng, Thuận An, Phú Vang, Thừa Thiên Huế).

Tại cơ quan công an, nhóm trên khai nhận khi người có nhu cầu làm văn bằng, chứng chỉ giả thì họ sẽ liên hệ trực tiếp với Hoàng thông qua một tài khoản Zalo đăng công khai trên mạng với mức giá dao động 1 - 4 triệu đồng/văn bằng, chứng chỉ.

Chỉ 6 ngày, làm và bán 199 bằng cấp, chứng chỉ giả - Ảnh 2.

Tang vật của vụ án được công an thu giữ - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Sau khi thống nhất, khách hàng sẽ cung cấp các thông tin cần thiết như: thông tin - hình ảnh cá nhân, loại bằng… để phục vụ việc làm bằng cấp, chứng chỉ giả. Khi hoàn tất, các đối tượng sẽ  chuyển cho khách bằng hình thức chuyển phát, bưu điện.

Trong 6 ngày từ 30-4 đến 5-5, nhóm của Tạ Chí Hoàng đã thực hiện trót lọt 199 bằng cấp, chứng chỉ giả của các cơ quan, tổ chức và thu lợi bất chính trên 300 triệu đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang được mở rộng điều tra, làm rõ.

5 trường lái xe có 83 giáo viên xài bằng giả được tuyển sinh trở lại 5 trường lái xe có 83 giáo viên xài bằng giả được tuyển sinh trở lại

TTO - Ngày 24-3, Phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe Sở Giao thông vận tải TP cho biết 5 trường đào tạo lái xe có vi phạm đã được tuyển sinh trở lại sau thời gian bị tạm đình chỉ từ ngày 21-1 đến 21-3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên