Chỉ 100m quốc lộ 1 ở quận 12 có hàng trăm miếng đinh sắc nhọn

20/08/2019 17:10 GMT+7

TTO - "Hai đêm liên tiếp xe tôi cán đinh. Ruột xe rách ngang luôn phải thay ruột mới, giá mỗi lần thay ruột xe lên đến 150.000 đồng" - ông B. nói.

Chỉ 100m quốc lộ 1 ở quận 12 có hàng trăm miếng đinh sắc nhọn - Ảnh 1.

Số đinh người nhặt ve chai thu gom trên quốc lộ 1 (phường Thạnh Xuân, quận 12) - Ảnh: NGỌC KHẢI

Sáng 20-8, trên quốc lộ 1 (đoạn từ giao lộ Tô Ngọc Vân hướng về ngã tư Ga, thuộc phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM) người nhặt ve chai Nguyễn Văn Thành (quê Tây Ninh) dùng nam châm liên tục hút những chiếc đinh hình thoi sắc nhọn.

Trên đoạn đường khoảng 100m, ông Thành đã thu gom được hàng trăm chiếc đinh hình thoi sắc nhọn hai góc, tổng trọng lượng gần 200gr. Hầu hết số đinh thu gom được đều còn rất mới và có màu xanh. "Tôi gom hôm trước thì hôm sau những miếng đinh nhọn như thế này lại xuất hiện" - ông Thành bức xúc.

Từ sáng sớm mấy hôm nay, ông đạp xe đến đoạn đường này để nhặt đinh. "Do đoạn này gần đèn giao thông, nhiều phương tiện di chuyển nên tôi tranh thủ lượm từ sáng sớm, phòng trường hợp người khác không may đi xe cán phải đinh. Lượm đinh cùng tôi ở đoạn đường này còn có một anh chạy xe ba gác. Mong các ngành chức năng quận 12 xử lý vấn nạn này" - ông Thành nói.

Theo người dân địa phương, đã có nhiều người đi xe máy qua đoạn đường này cán trúng đinh bị thủng lốp phải dắt bộ đi tìm tiệm sửa xe.

Người nhặt ve chai thu gom hàng trăm miếng đinh hình thoi trên quốc lộ 1 (phường Thạnh Xuân, quận 12) - Video: NGỌC KHẢI

Lấy ra hàng trăm chiếc đinh hình thoi sắc nhọn, ông D. (ngụ phường Thạnh Xuân, quận 12) cho biết đây là số đinh ông dùng nam châm thu gom từ 30-4 đến nay.

"Nhiều lúc tôi thấy người ta cán phải đinh dắt xe xẹp bánh đi tìm chỗ vá rất khổ sở. Nhặt bằng tay không xuể nên tôi dùng cây gắn nam châm đi hút đinh" - ông D. bảo.

Có mặt tại đoạn đường trên, ông N.V.B. (ngụ Bình Dương) cho biết ông thường chạy xe máy qua đoạn đường này và đã hai lần cán phải đinh. "Hai đêm liên tiếp xe tôi cán đinh. Ruột xe rách ngang luôn phải thay ruột mới, giá mỗi lần thay ruột xe lên đến 150.000 đồng" - ông B. nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Đậu An Phúc - phó chủ tịch UBND quận 12 - cho biết lực lượng đoàn thanh niên của quận 12 thường xuyên đi khảo sát, hút, thu lượm các vật nhọn có khả năng ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Trên các phường dọc theo tuyến quốc lộ 1 cũng đều có lực lượng làm việc này.

Phía UBND quận cũng đã chỉ đạo công an quận, công an quận cũng có chuyên đề tổ chức điều tra, phát hiện, xử lý các đối tượng rải đinh.

Về phản ánh Tuổi Trẻ nêu trên, ông Đậu An Phúc cho biết UBND quận 12 sẽ cho kiểm tra, xử lý ngay.

Chỉ 100m quốc lộ 1 ở quận 12 có hàng trăm miếng đinh sắc nhọn - Ảnh 3.

Miếng đinh hình thoi sắc nhọn hai góc được người nhặt ve chai thu gom - Ảnh: NGỌC KHẢI

Chỉ 100m quốc lộ 1 ở quận 12 có hàng trăm miếng đinh sắc nhọn - Ảnh 4.

Số đinh một người dân thu gom trên quốc lộ 1 (phường Thạnh Xuân, quận 12) - Ảnh: NGỌC KHẢI

Công an xác minh vụ 2 thanh niên nghi rải đinh trước đầu ôtô Công an xác minh vụ 2 thanh niên nghi rải đinh trước đầu ôtô

TTO - Hai nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, chạy xe máy trên đường tỉnh lộ 427 (đoạn qua huyện Thường Tín, Hà Nội) nghi có hành vi rải đinh ngay trước đầu ôtô đang khiến dư luận bức xúc.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận