01/12/2020 22:06 GMT+7

'Chỉ 1 phút tuột tay, chồng cùng 2 con đã không còn nữa'

MINH CHIẾN- NGỌC CHI
MINH CHIẾN- NGỌC CHI

TTO - May mắn thoát nạn trong vụ lũ cuốn trôi tại xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) nhưng giờ đây chị Trần Thị Thanh Tâm (35 tuổi) đã mãi mất chồng cùng hai con, những người thân yêu nhất của đời mình.

Chỉ 1 phút tuột tay, chồng cùng 2 con đã không còn nữa - Ảnh 1.

Chị Tâm với nỗi đau thấu trời xanh, khi chỉ trong chốc lát phải mất đi chồng cùng hai con - Ảnh: MINH CHIẾN

Con đường nhỏ dẫn vào những ngôi nhà trên núi Đồng Bé, vốn tách biệt với phố phường bên dưới, lại càng thêm cách trở sau lũ với bùn lầy, sạt lở. Bao trùm không khí tang thương là những tiếng khóc và tiếng thở dài bà con trong xóm hướng về ngôi nhà của chị Nguyễn Thị Kim Quy (em chồng của chị Tâm) nơi đang chuẩn bị tang lễ.

Căn nhà nhỏ, đã chật ních người đến tiễn biệt anh Nguyễn Ngọc Duy (35 tuổi, anh ruột chị Quy) cùng hai con gái của anh là Nguyễn Ngọc Thanh Nhã (8 tuổi) và Nguyễn Ngọc Thanh Trúc (11 tuổi) mất vì lũ cuốn.

"Nhà anh Duy nằm ở trên kia cách đây vài trăm mét. Hằng ngày, anh Duy ở nhà trồng cây, nuôi gà, còn chị dâu tôi đi may khẩu trang ở trong trung tâm thành phố Nha Trang. Nhà anh Duy ở trên núi, nước còn lớn nên gia đình quyết định tổ chức tang lễ tại nhà tôi cho thuận tiện", chị Quy chia sẻ.

Trong nhà, chị Trần Thị Thanh Tâm ngồi bất động trước di ảnh của chồng và hai con, tay chân bị trầy xước vẫn chưa lành.  

"Từ tối hôm qua (30-11) đến giờ chị tôi như không còn hồn vía gì nữa. Tối qua, hai anh chị men theo con đường nhỏ ở lưng chừng núi Đồng Bé để về nhà. Con suối trước nhà vốn khô cạn bất ngờ nước cuồn cuộn thác sau những cơn mưa lớn. Không ai ngờ mọi việc xảy ra đau thương đến nhanh như vậy", chị Quy nói.

Chỉ 1 phút tuột tay, chồng cùng 2 con đã không còn nữa - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Hùng với vết thương khắp người sau nhiều giờ vật lộn với lũ dữ - Ảnh: MINH CHIẾN

Còn ông Nguyễn Văn Hùng, cha ruột chị Tâm, bàng hoàng kể lại: "Ngay khi nghe tiếng kêu cứu của con gái, tôi tức tốc chạy xuống con suối trước nhà. Tôi quay lại thì thấy hai đứa cháu theo sau. Tôi dặn hai đứa quay lại nhà vì nước lớn. Khi tôi xuống đến con suối thì Duy đã bị nước lũ cuốn rồi. Tôi với theo cầm được tay Tâm thì nước lũ cuốn đi cả hai cha con.

Tôi bị kẹt giữa dòng nước lũ chắc hơn 3 tiếng đồng hồ, tay chân tê cứng, mưa lớn kêu cứu khản cổ nhưng không ai nghe. Năm nay tôi 73 tuổi rồi, nhưng lúc đó ráng lấy chút sức bám trụ vào mấy nhánh cây, nếu thả tay là coi như chết. May thay, lúc đó con gái ở phía dưới khoảng hai mét bảo: Ba bám nhánh cây xuống đây con đưa vào bờ.

Khi hai cha con tôi thoát khỏi dòng nước chắc đã gần nửa đêm. Con tôi chạy về nhà nhưng không thấy hai con đâu nên lấy điện thoại gọi nhờ mọi người tỏa đi tìm. Tôi nghĩ khi tôi chạy xuống suối thì hai cháu tôi đã chạy theo, thấy ông và ba mẹ bị nạn nên tụi nhỏ định băng qua suối kêu cứu. Nào ngờ đâu... tội quá hai đứa cháu ngoại của tôi...", nói đến đây, ông Hùng bật khóc.

Trong đêm tối, mọi người ở Xóm Núi dùng đèn pin soi rọi dọc suối để tìm ba cha con anh Duy. Mãi đến gần 4h sáng 1-12, người dân địa phương mới tìm được anh Duy bị vùi lấp dưới lớp bùn đất, cách nơi anh bị lũ cuốn khoảng 1km. Sau đó, lần lượt hai con gái anh cũng được tìm thấy, cách vị trí anh Duy bị vùi lấp chỉ vài chục mét.

"Lúc bị trượt chân nước đẩy mạnh, anh Duy chỉ kịp kêu: Đừng thả tay chồng ra, ráng lên vợ ơi! Nhưng do dòng nước quá mạnh, một phút sau tôi đã tuột tay chồng rồi cũng bị cuốn theo dòng nước. Chỉ một phút tuột tay, chồng cùng hai con đã không còn nữa" - chị Tâm uất nghẹn.

Chỉ 1 phút tuột tay, chồng cùng 2 con đã không còn nữa - Ảnh 3.

Con suối ngay trước nhà đã lấy đi sinh mạng ba cha con anh Duy - Ảnh: MINH CHIẾN

Cô Nguyễn Thị Tám (46 tuổi), một người dân Xóm Núi, chia sẻ: "Vợ chồng Duy hiền lắm, lo làm lo ăn. Nhà nào mà xây sửa là nó tới làm phụ không bao giờ lấy tiền công. Hai đứa nhỏ rất ngoan, học giỏi. Vậy mà người hiền mà không gặp lành. Thiệt là đau đớn".

Cứu mẹ, 3 cha con bị lũ cuốn trôi Cứu mẹ, 3 cha con bị lũ cuốn trôi

TTO - Sáng 1-12, Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã tìm được thi thể ba nạn nhân bị lũ cuốn trôi tại xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang vào đêm 30-11.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên