Thứ 5, ngày 25 tháng 2 năm 2021

Chém người vẫn được "thả rông"

15/06/2013 07:35 GMT+7

TT - Một người dân là anh Ngô Bá Lộc (29 tuổi, ngụ ấp Khúc Tréo A, xã Tân Phong, huyện Giá Rai, Bạc Liêu)cùng công an bắt cướp giao công an xã nhưng nửa giờ sau đã bị chính tên cướp này chém trọng thương do công an để người nhà đến đánh tháo tên cướp.

Điều đáng nói là sau khi chém người và bị bắt về công an huyện thì đối tượng cướp của tiếp tục được... cho về nhà, chờ giám định thương tật người bị hại để xử lý tiếp.

fIicYiKi.jpgPhóng to
Anh Ngô Bá Lộc và vết chém ở tay trái do Cường gây ra - Ảnh: Chí Quốc

Ngày 14-6, anh Ngô Bá Lộc đã xuất viện sau tám ngày nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Giá Rai. Người bị cướp là anh Lê Quốc Ái (23 tuổi, ngụ ấp Nhàn Dân A, xã Tân Phong) cũng nằm trị thương, sắp ra viện.

Theo anh Ái, khoảng 22g ngày 5-6, anh đang chạy xe trên đường thì có hai thanh niên đi xe máy rượt theo, đánh anh ngất xỉu để cướp xe. Lúc này có một công an tên Thạch chạy đến, còn anh Lộc trên đường đi đám về, thấy sự việc đã cùng người công an rượt theo, bắt được một đối tượng là Lưu Chí Cường (thường gọi là Chó Con, 19 tuổi). Một người dân địa phương cho biết khoảng nửa giờ sau Cường đã được người nhà đến trụ sở công an xã giải vây và tìm chém anh Lộc. Mấy ngày sau, công an xã lại bắt được Cường và chuyển lên Công an huyện Giá Rai nhưng Cường lại được công an huyện cho về nhà.

Ông Đặng Thanh Truyền (phó trưởng Công an huyện) và trung úy Nguyễn Minh Sơn (đội hình sự Công an huyện Giá Rai) cho biết đang chờ anh Lộc xuất viện để đưa đi giám định thương tật mới có căn cứ xử lý tiếp.

C.QUỐC - M.QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận