21/08/2023 19:34 GMT+7

Chém 3 người phải đi cấp cứu, tìm đến bệnh viện đánh tiếp nhưng… nhầm người

Nhóm thanh niên chém 3 người trong nhóm đối thủ phải đi cấp cứu. Nhóm này tiếp tục truy đến trước bệnh viện nhưng lại nhận nhầm người khác là đối thủ và đuổi đánh, phá xe của họ.

Phiên tòa xét xử các bị cáo - Ảnh: Đ.C.

Phiên tòa xét xử các bị cáo - Ảnh: Đ.C.

Chiều 21-8, TAND TP Đà Nẵng xét xử và tuyên phạt nhóm các bị cáo cùng trú quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) gồm Lê Văn Hiền (34 tuổi) 13 năm tù về tội giết người và cố ý làm hư hỏng tài sản; Nguyễn Văn Quang (33 tuổi) 6 năm 6 tháng tù; Phạm Minh Tú (26 tuổi) và Đồng Viết Mạnh (25 tuổi) cùng 6 năm tù, về tội giết người.

Nguyễn Rô Bin (32 tuổi, trú tỉnh Quảng Ngãi) 9 tháng tù treo, tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Hiền bị cáo buộc đã chém đối thủ đi cấp cứu, sau đó tiếp tục huy động người tìm đến bệnh viện rượt đánh, phá xe, nhưng lại đánh… nhầm người. Còn Bin trong vụ án này vừa là bị hại và cũng là bị cáo.

Đại diện Viện KSND công bố bản cáo trạng - Ảnh: Đ.C.

Đại diện Viện KSND công bố bản cáo trạng - Ảnh: Đ.C.

Theo cáo trạng, 18h ngày 15-3-2022, tại quán Mr Beer đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), Nguyễn Văn Trường (trú Cẩm Lệ) tổ chức tiệc sinh nhật cùng nhóm bạn, trong đó có Bin, Nguyễn Quốc Toản, Nguyễn Tấn Huy.

Tại quán lúc này có nhóm của Lê Văn Hiền, Phạm Minh Tú, Đồng Viết Mạnh.

Khi nhóm Hiền tính tiền để về thì xảy ra gây gổ, đánh nhau với người trong nhóm của Trường. Thất thế, nhóm Hiền bỏ chạy và gọi điện cho Đông (không rõ lai lịch), rủ Quang đi trả thù.

Trở lại quán nhậu, Hiền và Đông cầm hai con dao xông vào chém nhiều nhát vào vùng đầu của Bin, Toản, Huy gây thương tích; còn Quang vác ghế ném... Bị đối thủ chống trả nên nhóm Hiền phải bỏ chạy.

Bị chém đau, Bin lấy ghế đập phá xe máy mà nhóm Hiền để lại.

Sau đó, Bin, Toản, Huy được đưa đến Bệnh viện Tâm Trí cấp cứu. Khi biết nhóm này đang ở bệnh viện, Hiền gọi thêm người để tiếp tục đi đánh. Lúc này, trước cổng bệnh viện có anh Trần Anh Phú (trú Đà Nẵng) đang ngồi trên xe SH nói chuyện với bạn.

Nghĩ là nhóm đối thủ nên Hiền xông đến đánh khiến hai anh này tháo chạy. Nhóm Hiền dùng dao "trút giận" lên xe của anh Phú làm xe hư hỏng nặng.

Cáo trạng cáo buộc Hiền đã rủ cả nhóm đi đánh trả thù đối thủ. Trong đó, Hiền, Đông dùng dao chém vào vùng đầu (vùng trọng yếu cơ thể) của Huy gây thương tích 13%, Toản 7%, Bin 5%.

Còn Bin đã đập phá hư hỏng xe với trị giá 5,6 triệu đồng.

Nhóm Hiền còn đập phá làm hư hỏng xe SH của anh Phú trị giá hơn 11,2 triệu đồng.

Đâm chết nhầm người, lãnh án tù chung thânĐâm chết nhầm người, lãnh án tù chung thân

Vô cớ bị đánh, Dũng ấm ức tìm mua dao quay lại trả thù, nhưng khi đến nơi thì đâm nhầm một người khác. Hậu quả người này tử vong trên đường đi cấp cứu, còn Dũng lãnh án chung thân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên