11/07/2023 09:39 GMT+7

Cháy xe chở nước làm hư hại máy bay Boeing 777 của Air Canada

Một chiếc máy bay Boeing 777-300 của Air Canada bị hư hại sau khi một phương tiện chở nước đậu bên dưới bốc cháy tại sân bay quốc tế Montreal-Trudeau.

Máy bay của Air Canada bị cháy sém ở sân bay quốc tế Montreal-Trudeau - Ảnh: TWITTER

Máy bay của Air Canada bị cháy sém ở sân bay quốc tế Montreal-Trudeau - Ảnh: TWITTER

Theo tạp chí AeroTime, vụ việc làm hư hại máy bay của Air Canada xảy ra vào khoảng 15h15 (giờ địa phương) ngày 9-7 và không có thương vong nào được báo cáo. Ngọn lửa được khống chế trong vòng 30 phút.

Máy bay của Air Canada vừa từ sân bay Geneva (GVA) ở Thụy Sĩ đến sân bay quốc tế Montreal-Trudeau thì gặp sự cố. Hành khách trên chuyến bay đã nhanh chóng được di chuyển khỏi máy bay.

Đoạn video đầy kịch tính về vụ việc đã được một số nhân chứng ghi lại và tải lên mạng xã hội. Các đoạn clip cho thấy những cột khói đen bốc lên từ một phương tiện và bao trùm đuôi máy bay.

 Máy bay Boeing 777 của hãng Air Canada bị ảnh hưởng bởi xe chở nước bị cháy - Nguồn: AERO TIMES

Phương tiện bốc cháy là một xe chuyên chở nước uống sạch cho các bồn chứa máy bay.

Trong khi toàn bộ mức độ thiệt hại của chiếc máy bay vẫn đang được điều tra, đoạn video do một hành khách từ một chiếc máy bay khác hạ cánh gần đó quay lại cho thấy hậu quả của vụ cháy. Có thể nhìn thấy vết cháy sém ở phần đuôi máy bay Boeing 777.

Công ty an toàn hàng không JACDEC cũng đăng tải hình ảnh cận cảnh và đánh giá thiệt hại của chiếc máy bay Boeing 777 trong vụ cháy.

Thân máy bay bị ảnh hưởng trực tiếp từ đám cháy và cần được thay thế. Các cấu trúc liền kề như thanh giằng - khung cũng có thể bị suy yếu - Ảnh: JACDEC

Thân máy bay bị ảnh hưởng trực tiếp từ đám cháy và cần được thay thế. Các cấu trúc liền kề như thanh giằng - khung cũng có thể bị suy yếu - Ảnh: JACDEC

Air Canada đã xác nhận với Đài CTV Montreal rằng máy bay hiện đang được kiểm tra bảo dưỡng. Người phát ngôn Anne Marcotte của sân bay Montreal-Trudeau cũng cho biết ngọn lửa bắt đầu từ động cơ của chiếc xe và do đó các chuyến bay không bị hoãn.

Cháy cục sạc dự phòng trên máy bay, 2 hành khách bị thươngCháy cục sạc dự phòng trên máy bay, 2 hành khách bị thương

Hai hành khách bị thương sau khi cục sạc dự phòng bốc cháy trên một chuyến bay từ Đài Loan đến Singapore ngay trước khi máy bay cất cánh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên