10/07/2024 14:32 GMT+7

'Cháy' vé xem pháo hoa Đà Nẵng, khách sạn du thuyền cũng hết chỗ

Ba ngày trước khi diễn ra đêm chung kết lễ hội pháo hoa Đà Nẵng đã xảy ra tình trạng "cháy" vé. Vé ngồi khán đài, khách sạn sau khán đài cho đến du thuyền đều đã được bán hết.

Các tòa nhà sau lưng khán đài pháo hoa tranh thủ làm ăn dịp lễ hội - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Các tòa nhà sau lưng khán đài pháo hoa tranh thủ làm ăn dịp lễ hội - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Vé xem pháo hoa được "hét" cao gấp đôi

Đêm chung kết lễ hội pháo hoa Đà Nẵng (DIFF 2024) diễn ra vào ngày 13-7, nhưng đến thời điểm này vé xem pháo hoa đã được bán hết.

Dù năm nay ban tổ chức đã mở rộng khu vực khán đài có sức chứa hơn 10.000 chỗ ngồi nhưng đều bị lấp đầy trong các đêm.

Thời điểm này, trang chính thức của DIFF 2024 đã ngừng tiếp nhận thông tin bán vé đêm thi chung kết giữa Trung Quốc và Phần Lan tối 13-7.

Trong khi đó, trên thị trường "chợ đen", nhiều hội nhóm thông báo sang tay các loại vé với giá cao từ 1,5-2 lần so với giá niêm yết của ban tổ chức.

Tại nhiều hội nhóm mạng xã hội, vé được rao bán với giá rất cao. Thậm chí giá vé khán đài A1 được rao bán gần 2 triệu đồng, dù giá ban tổ chức bán là 800.000 đồng.

Anh Trần Hòa Bình, hướng dẫn viên du lịch trong nước, cho biết vừa qua đã mua giúp khách cặp vé khán đài A hơn 7 triệu đồng, dù giá ban tổ chức công bố là 2 triệu/vé.

Anh Bình cho biết ở các trận đấu vòng loại, việc mua vé lẻ rất dễ dàng. Thậm chí nếu mua sớm có thể mua được giá vé thấp hơn công bố từ các trường hợp bán lại vé mời.

"Ba ngày trước tôi hỏi các kênh phát hành thì họ báo là vé đêm chung kết hết từ hồi vòng loại. Khách tôi cần cặp vé để tặng cho bạn nên phải chấp nhận tìm mua ngoài thị trường với giá cao hơn rất nhiều" - anh Bình nói.

Vé xem pháo hoa trên du thuyền đã sớm được bán hết - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Vé xem pháo hoa trên du thuyền đã sớm được bán hết - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Du thuyền, khách sạn sau khán đài cũng "cháy" vé theo

Trong khi đó, hơn 20 thuyền trên sông Hàn được cấp phép hoạt động cũng đã bán hết sạch vé xem đêm chung kết pháo hoa từ trước đó hơn 10 ngày.

Đại diện bộ phận bán vé tàu Rồng Sông Hàn cho biết giá vé xem đêm chung kết từ 2.200.000 - 2.700.000 đồng/vé (đã bao gồm suất ăn uống) được các đoàn liên hệ đặt từ sớm.

"Giờ đặt vé cho đoàn chắc chắn không tàu nào còn cả vì các tour du lịch đặt trước đó cả tháng. Chỉ thỉnh thoảng có trường hợp vì việc đột xuất không xem được nên hủy thì mới "nhả" ra để tụi em bán lại. Mà trường hợp này ít lắm" - người này cho biết.

Sức hút của lễ hội pháo hoa và màn trình diễn của 2 kỳ phùng địch thủ Trung Quốc và Phần Lan đã sớm được chứng minh trong đêm đối đầu ở vòng loại.

Do vậy đến thời điểm này nhiều khách sạn chuyên bán chỗ ngồi xem pháo hoa trên đường Trần Hưng Đạo (nằm phía sau khán đài) cũng đã hết chỗ ngồi đêm 13-7.

Đại diện cơ sở 185 Trần Hưng Đạo cho biết điểm này có 200 chỗ ngồi từ tầng 3 đến tầng 5. Tuy nhiên 200 chỗ ngồi này đã sớm được đặt ngay từ vòng loại lễ hội pháo hoa.

Tương tự, một số cơ sở trên đường Nại Tú 2 nằm khá xa khán đài cũng đã được khách đặt hết.

Vé đêm thi chung kết pháo hoa Đà Nẵng giữa Trung Quốc và Phần Lan đã được bán hết rất sớm - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Vé đêm thi chung kết pháo hoa Đà Nẵng giữa Trung Quốc và Phần Lan đã được bán hết rất sớm - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Hơn 150 chuyến bay mỗi ngày trong dịp pháo hoa Đà Nẵng

Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, trong dịp diễn ra lễ hội pháo hoa quốc tế, nhiều khách sạn, nhà nghỉ ở các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Võ Nguyên Giáp, Bạch Đằng, Phạm Văn Đồng… cho biết công suất buồng phòng đạt 70%-100%.

Vào lúc cao điểm mỗi ngày, sân bay Đà Nẵng đón hơn 150 chuyến, gấp đôi so với ngày bình thường.

Video màn trình diễn Video màn trình diễn 'cháy' trời của 2 đội vào chung kết pháo hoa Đà Nẵng

Hai đội pháo hoa Trung Quốc và Phần Lan cùng tranh tài đêm thi 29-6 sẽ cùng vào đêm thi chung kết 13-7, nhờ màn trình diễn 'cháy' trời Đà Nẵng ở vòng loại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên