28/04/2022 17:16 GMT+7

Cháy sém toàn thân, nguy cơ mù mắt vì dùng điện thoại khi sạc

DƯƠNG LIỄU
DƯƠNG LIỄU

TTO - Nam thanh niên 23 tuổi bị mất thị lực, cháy sém toàn thân và tổn thương nhiều cơ quan vì bị tai nạn do dùng điện thoại khi đang sạc.

Cháy sém toàn thân, nguy cơ mù mắt vì dùng điện thoại khi sạc - Ảnh 1.

Bệnh nhân cháy sém toàn thân, nguy cơ mù mắt cao - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo thông tin từ khoa mắt Bệnh viện Bạch Mai, mới đây bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân tên T. (23 tuổi, dân tộc Sán Dìu, công nhân xây dựng tại Hà Nội) nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, toàn thân cháy sém và nhiều tổn thương.

Qua lời kể của người thân, khi mọi người đang xem tivi ngoài phòng khách thì bỗng nghe thấy tiếng nổ lớn phát từ phòng riêng của T.. Khi vào đến nơi đã thấy T. bất tỉnh và toàn thân bị cháy sém.

Gia đình đưa anh T. vào Bệnh viện Việt Đức để cấp cứu, loại bỏ nhiều dị vật trên cơ thể. Tuy nhiên, do hai mắt của người bệnh không nhìn thấy gì nên bệnh nhân được chuyển sang khoa mắt Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Sau khi sơ cứu hồi tỉnh, anh T. chia sẻ lại là do sử dụng điện thoại khi đang sạc nên điện thoại bị nổ.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện rất nhiều dị vật trong mắt, dị vật giác mạc và nội nhãn, gây đục thể thủy tinh bong võng mạc. Bệnh nhân có chỉ định mổ lấy dị vật giác mạc, nội nhãn và lấy thể thủy tinh.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, khả năng hồi phục thị lực của bệnh nhân là rất thấp, nguy cơ mù cao, mất khả năng lao động. Ngoài mắt, tay trái của bệnh nhân cũng bị gãy phải nẹp đinh, thủng màng nhĩ hai bên và lấy được nhiều dị vật thủy tinh trên mặt.

Các bác sĩ khuyến cáo, mọi người tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Chơi điện thoại đang sạc pin, bé trai giập nát bàn tay, mất 2 ngón Chơi điện thoại đang sạc pin, bé trai giập nát bàn tay, mất 2 ngón

TTO - Thấy điện thoại của mẹ gần hết pin, bé trai đem đi sạc rồi vừa sạc pin vừa chơi trò chơi. Khoảng 10 phút sau, điện thoại nóng dần lên và phát nổ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận