Tag: Mất thị lực

Nguyên nhân phổ biến khiến hàng triệu người trên thế giới mắc bệnh mù lòa

Bệnh glôcôm đang là vấn đề sức khỏe toàn cầu và là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa hiện nay. Ước tính có khoảng 80 triệu bệnh nhân mắc glôcôm, với khoảng 4,5 triệu người bị mù do căn bệnh này trên toàn thế giới.

Cô gái trẻ mù mắt sau khi đi spa tiêm filler làm đẹp

Một cô gái 17 tuổi tại Đồng Nai phải nhập viện cấp cứu, và được chẩn đoán mất thị lực mắt trái sau khi tiêm filler làm đẹp ở một spa.

Phẫu thuật nội soi xoang, cẩn thận rò dịch não tủy qua mũi

Phẫu thuật xoang đang rất phổ biến nhưng mới đây ông Nguyễn Văn T. (63 tuổi, ở Vĩnh Phúc) phải nhập viện trong tình trạng sốt, mũi chảy dịch trong suốt và được các bác sĩ chẩn đoán rò dịch não tủy qua đường mũi.

Điều tra vụ thuốc điều trị ung thư sau sự cố nhiều bệnh nhân bị mù

Pakistan cho biết đang điều tra 2 nhà phân phối trong nước nhập và kinh doanh thuốc điều trị ung thư Avastin của hãng Roche.

Ăn sáng trễ dễ đái tháo đường?

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Dịch tễ học quốc tế về thói quen ăn sáng và bệnh đái tháo đường.

Vì sao có tình trạng mù mắt và đột quỵ sau tiêm chất làm đầy nâng mũi, căng da mặt?

Tiêm chất làm đầy căng da mặt là một kỹ thuật thường được sử dụng trong thẩm mỹ. Phương pháp này ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thế giới do nhu cầu làm đẹp, tăng độ đàn hồi và săn chắc cho da.

Ghép giác mạc thành công tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng

Lần đầu tiên có hai ca ghép giác mạc được thực hiện thành công tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng.

Nguy cơ mất thị lực nếu ngủ quá nhiều hoặc khó ngủ

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y khoa BMJ Open của Vương quốc Anh, tình trạng rối loạn giấc ngủ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa vĩnh viễn.

Cháy sém toàn thân, nguy cơ mù mắt vì dùng điện thoại khi sạc

TTO - Nam thanh niên 23 tuổi bị mất thị lực, cháy sém toàn thân và tổn thương nhiều cơ quan vì bị tai nạn do dùng điện thoại khi đang sạc.

Kim tiêm dài 1cm nằm trong má khách hàng tiêm chất làm đầy tại salon tóc ở Hà Nội

TTO - Người phụ nữ ở Phú Thọ thực hiện tiêm chất làm đầy (filler) xóa rãnh mũi tại một salon tóc tại Hà Nội. Quá trình làm đẹp xảy ra sự cố gãy kim tiêm, toàn bộ kim tiêm nằm trong má khách hàng.