18/01/2021 14:23 GMT+7

Vừa sạc điện thoại vừa chơi game, cậu bé 15 tuổi bị nổ nát bàn tay

TTXVN
TTXVN

TTO - Chơi game trên điện thoại đang sạc pin, cậu bé 15 tuổi bất ngờ bị điện thoại nổ trúng làm nát bàn tay, phải đi cấp cứu, sau đó được chuyển lên tuyến trên do vết thương quá nặng.

Vừa sạc điện thoại vừa chơi game, cậu bé 15 tuổi bị nổ nát bàn tay - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: AFP/Getty Images

Ngày 18-1, ông Trương Hữu Nhàn - giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước, xác nhận khoảng 20h ngày 17-1, khoa cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận một nạn nhân bị nát bàn tay, nghi do vừa sạc điện thoại vừa chơi game khiến điện thoại phát nổ. 

Thiếu niên này sau đó được chuyển lên tuyến trên do vết thương quá nặng.

Nạn nhân là Triệu Xuân H. (15 tuổi, ngụ tại xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước). Gia đình cho biết trước đó vài giờ, H. dùng điện thoại đang sạc pin để chơi game. Bất ngờ điện thoại phát nổ khiến bàn tay em bị nát. 

Vụ việc đáng tiếc này một lần nữa là lời cảnh báo cho mọi người: khi đã sạc điện thoại không được kết hợp sử dụng gọi điện, chơi trò chơi... để giữ an toàn.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, để đảm bảo an toàn, người dân nên dùng dây sạc đi kèm theo hộp đựng sản phẩm khi mua máy, hoặc liên hệ cửa hàng chính hãng để mua dây sạc đảm bảo chất lượng.

Trong quá trình sạc điện thoại, khi chạm vào sạc điện thấy có hiện tượng bị giật, người dùng cần tìm vật cách điện để ngắt kết nối với nguồn điện, tránh để hiện tượng cháy nổ xảy ra. 

Đặc biệt, tuyệt đối từ bỏ thói quen vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, bởi hành động sạc - xả năng lượng liên tục có thể dẫn tới việc quá tải và khiến pin phát nổ, gây nguy hiểm cho người dùng...

Điện thoại phát nổ khi sạc, phải mổ vá màng nhĩ Điện thoại phát nổ khi sạc, phải mổ vá màng nhĩ

TTO - Bệnh nhân 28 tuổi ở thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh bị thủng màng nhĩ tai trái cách đây hai tháng, khi điện thoại đang được cắm nguồn sạc pin ở cạnh gối phát nổ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên