Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Điện thoại nổ khi đang sạc, thanh niên 22 tuổi mất bàn tay

18/06/2019 18:37 GMT+7

TTO - Trong lúc sử dụng điện thoại khi đang sạc bằng cục sạc dự phòng, cả điện thoại và cục sạc phát nổ khiến nam thanh niên giập nát bàn tay.

Điện thoại nổ khi đang sạc,  thanh niên 22 tuổi mất bàn tay - Ảnh 1.

Anh D. đang được theo dõi và điều trị tại bệnh viện - Ảnh: A LỘC

Ngày 18-6, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết đang điều trị cho bệnh nhân N.V.D. (22 tuổi, ngụ huyện Định Quán) bị giập nát bàn tay do điện thoại nổ khi đang sạc pin.

Trước đó, tối 17-6, bệnh viện tiếp nhận anh D. nhập viện điều trị trong tình trạng bàn tay trái bị giập nát hoàn toàn, chảy nhiều máu, mặt và ngực có một số vết thương nhẹ. 

Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức, làm các xét nghiệm liên quan và tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Tường Quang, trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình - bỏng, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai), cho biết bàn tay trái của bệnh nhân gần như giập nát, không còn hình dạng cụ thể nên phải cắt cụt cả bàn tay. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, vết mổ khô và có thể xuất viện trong khoảng 5 ngày tới.

Theo bác sĩ Quang, đây không phải lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận các trường hợp bị thương do sử dụng điện thoại khi đang sạc pin nhưng đây là một trong những ca nặng nhất, mất cả bàn tay. Bác sĩ Quang khuyến cáo người dân không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại để tránh những tai nạn tương tự.

Người nhà bệnh nhân cho biết trước khi vụ việc xảy ra, anh D. sạc điện thoại bằng cục sạc dự phòng. Lúc đang sử dụng điện thoại thì bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn, cả cục sạc và điện thoại nổ thành nhiều mảnh khiến D. bị thương.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận