Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Điện thoại phát nổ khi sạc, phải mổ vá màng nhĩ

11/04/2019 17:55 GMT+7

TTO - Bệnh nhân 28 tuổi ở thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh bị thủng màng nhĩ tai trái cách đây hai tháng, khi điện thoại đang được cắm nguồn sạc pin ở cạnh gối phát nổ.

Điện thoại phát nổ khi sạc, phải mổ vá màng nhĩ - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị rách 2/3 màng nhĩ sau khi nổ điện thoại đang sạc pin - Ảnh do bệnh viện cung cấp

Các bác sĩ khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành ca phẫu thuật nội soi vá màng nhĩ tai trái cho anh Vũ Trọng Tuyến, 28 tuổi sau tổn thương do điện thoại phát nổ khi đang sạc pin.

Theo thông tin từ gia đình, khoảng 2 tháng trước, khi đang ngủ, anh Tuyến để điện thoại đang được cắm nguồn sạc pin ở cạnh gối. Khoảng 12h đêm, điện thoại phát nổ.

Người nhà chạy đến và thấy nhiều máu ở vùng mặt anh Tuyến, nên đã đưa anh Tuyến đến Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên cấp cứu. Anh khi đó bị choáng, chỉ nhận biết có tiếng nổ rất to và mất cảm giác.

Người bệnh được cấp cứu, lau rửa vết thương với rất nhiều mảnh nhựa và kim loại nhỏ găm vào da đầu. Qua đánh giá sơ bộ, vụ nổ làm anh Tuyến bị rách 2/3 màng nhĩ, rách rộng trung tâm tai trái, thính lực giảm, ù tai nhiều, nghe kém bên tai tổn thương.

Theo các bác sĩ, vết rách không tự liền được và người bệnh cần được phẫu thuật vá màng nhĩ. Sau phẫu thuật, anh Tuyến cho biết đã giảm ù tai và dễ chịu hơn. Chiếc điện thoại gây nổ anh Tuyến mới mua khoảng 10 ngày.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn trọng khi sử dụng điện thoại, đặc biệt tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc.

Gần đây xảy ra nhiều vụ nổ điện thoại do người dùng chủ quan, vừa cắm sạc vừa dùng, rất nguy hiểm. Đây là trường hợp hãn hữu vụ nổ xảy ra, khi người dùng chỉ đang sạc pin, không sử dụng điện thoại.

Tại sao bạn không nên sạc điện thoại qua đêm? Tại sao bạn không nên sạc điện thoại qua đêm?

TTO - Không ít người có thói quen cắm điện thoại sạc qua đêm để tranh thủ thời gian lúc ngủ và mở đầu ngày mới có một thiết bị đầy ắp pin. Liệu có nên như vậy?

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận