29/03/2023 21:42 GMT+7

Chạy quá tốc độ bị CSGT dừng xe, xuất trình thẻ nhà báo... giả

Người đàn ông chạy quá tốc độ trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, sau khi bị dừng xe, người này móc thẻ nhà báo giả, bằng lái xe giả để "xin xỏ" thì bị CSGT phát hiện và giao cho công an xử lý.

Chạy quá tốc độ bị CSGT dừng xe, xuất trình thẻ nhà báo... giả - Ảnh 1.

Các giấy tờ của ông Thùy, trong đó có thẻ nhà báo giả, bị công an thu giữ - Ảnh: Cục CSGT

Tối 29-3, đại diện đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (đội 6), Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ (Phòng 8) Cục Cảnh sát giao thông cho biết khoảng 11h20 cùng ngày, tổ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ, xử lý vi phạm trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Tổ dừng kiểm tra ô tô có biển số 52Y-86xx do vi phạm chạy quá tốc độ quy định. Qua kiểm tra, người điều khiển phương tiện là ông Nguyễn Phú Hoàng Thùy (47 tuổi, ngụ quận 11, TP.HCM).

Ông Thùy đã xuất trình các loại giấy tờ liên quan, trong đó có một giấy phép lái xe hạng A2, B2 mang tên Nguyễn Phú Hoàng Thùy do Sở GTVT TP.HCM cấp, có giá trị đến ngày 5-11-2031.

Người này cũng xuất trình thêm một thẻ nhà báo mang tên Nguyễn Phú Hoàng Thùy, bút danh Hoàng Thùy, cơ quan "Truyền hình TP.HCM" do bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cấp, có giá trị đến ngày 31-12-2025, để "xin xỏ".

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác nghi vấn hai loại giấy tờ trên là giả nên mời người này về trụ sở đơn vị để làm việc.

Tại cơ quan công an, ông Thùy khai nhận vào khoảng tháng 1-2023 có lên mạng đặt mua một giấy phép lái xe và một thẻ nhà báo như trên với tổng số tiền 20 triệu đồng, và đã sử dụng vào nhiều mục đích.

Nhận thấy người này có dấu hiệu phạm vào tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, nên ngay trong ngày, đội 6 đã hoàn tất thủ tục và bàn giao ông Thùy, tang vật, phương tiện, đồ vật có liên quan cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai để thụ lý, điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Bị bắt lỗi vi phạm giao thông, rút thẻ nhà báo dỏm xin xỏBị bắt lỗi vi phạm giao thông, rút thẻ nhà báo dỏm xin xỏ

TTO - Tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang vừa phát hiện một nam thanh niên nghi giả danh phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên