13/06/2024 05:40 GMT+7

Cháy nhà lúc sáng sớm, 49 người thiệt mạng ở Kuwait

Ít nhất 49 người chết và hơn 50 người bị thương sau vụ cháy nhà lúc hừng sáng khi nhiều người còn đang ngủ say. Môi trường chật chội được cho là nguyên nhân ban đầu.

Lãnh đạo Kuwait trao đổi với cảnh sát trước hiện trường vụ hỏa hoạn ở phía nam thủ đô Kuwait ngày 12-6 - Ảnh: REUTERS

Lãnh đạo Kuwait trao đổi với cảnh sát trước hiện trường vụ hỏa hoạn ở phía nam thủ đô Kuwait ngày 12-6 - Ảnh: REUTERS

Gần như toàn bộ người chết trong vụ cháy nhà ở công nhân ở Kuwait vừa qua là công dân Ấn Độ, những người sống trong tòa nhà sáu tầng dành cho công nhân ở quận Mangaf, thuộc khu vực Ahmadi, phía nam thủ đô Kuwait.

Cháy tòa nhà 6 tầng, 49 người chết ngạt khi đang ngủ ở Kuwait - nguồn: WION

Thông tin của Arab Times nói nạn nhân là những người độ tuổi 20 - 50, chủ yếu là người ở vùng Kerala và Tamil Nadu cũng như các bang khác ở phía bắc Ấn Độ.

Theo báo Hindustan Times (Ấn Độ), cơ quan chức năng xác định vụ cháy xảy ra từ nhà bếp thuộc một trong những tầng thấp trong tòa nhà trên lúc trời hừng sáng ngày 12-6. Đa số nạn nhân chết do ngạt khói vì ngủ say.

Phó thủ tướng Kuwait Sheikh Fahad Al-Yousuf Al-Sabah, người cũng là bộ trưởng nội vụ, khẳng định vụ việc là "kết quả từ lòng tham của những ông chủ công ty và tòa nhà".

Tòa nhà sáu tầng xảy ra cháy nêu trên được biết do Công ty NBTC thuê lại. Đây là công ty của một doanh nhân người vùng Malayali (Kerala).

Nhiều công nhân Ấn Độ đi làm thuê tại các nước vùng Trung Đông, vùng Vịnh. Riêng Kuwait có số lượng công nhân nước ngoài đông đảo, với đa phần là người từ Nam Á hoặc Đông Nam Á. Họ thường làm việc trong các công trường hoặc công nghiệp dịch vụ.

Ở Kuwait, công nhân thu nhập thấp thường sống trong những nơi chật hẹp, quá sức chứa. Tòa nhà sáu tầng trong vụ cháy vừa qua được biết là nơi sinh sống của 196 người.

Giới lãnh đạo Ấn Độ đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân. Hiện báo chí khu vực nghi ngờ có dấu hiệu vi phạm về việc nhồi nhét công nhân vào các tòa nhà chật hẹp. Phó thủ tướng Kuwait cũng chỉ đạo cảnh sát bắt chủ tòa nhà và những người liên quan.

Hỏa hoạn ở kho chứa container Bangladesh, ít nhất 5 người chết, 100 người bị thươngHỏa hoạn ở kho chứa container Bangladesh, ít nhất 5 người chết, 100 người bị thương

TTO - Ít nhất 5 người tử vong và 100 người bị thương sau khi một trận hỏa hoạn lớn xảy ra tại kho chứa container ở thị trấn Sitakunda, miền Đông Nam Bangladesh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên