Chạy đón xe buýt, người đàn ông lọt hố ga tử vong

21/10/2016 15:17 GMT+7

TTO - Một hố ga đường Kinh Dương Vương sau khi nhóm công nhân thi công ống cống đã không đậy nắp, rào chắn khiến người đàn ông chạy đón xe buýt đã lọt xuống cống.

Ống công sau khi tai nạn đã được rào chắn lại - Ảnh: TIẾN LONG
Ống cống sau khi tai nạn đã được rào chắn lại - Ảnh: TIẾN LONG

Lúc 13g40 ngày 21-10, một người đàn ông khoảng 40 tuổi đã bị rơi xuống hố ga trước số nhà 388 đường Kinh Dương Vương, P. An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM đang thi công nhưng không có nắp đậy và rào chắn an toàn.

Theo một số nhân chứng có mặt tại thời điểm xảy ra tai nạn, người đàn ông đang chạy theo xe buýt để bắt xe chạy tuyến về miền Tây thì bị vấp ngã rơi xuống hố ga đang thi công.

Sau khi người dân hô hoán, khoảng 10 phút tốp công nhân thi công mới chạy đến bắc thang xuống hố ga kéo nạn nhân lên nhưng nạn nhân đã tử vong. Được biết, độ sâu của cống khoảng 2m, nước dưới cống màu đen, bốc mùi hôi thối. 

Hiện công an phường An Lạc đang khoanh vùng hiện trường, xác minh danh tính người bị nạn. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Người dân bức xúc khi đơn vị thi công không rào chắn, che đậy nắp cống - Ảnh: TIẾN LONG
Người dân bức xúc khi đơn vị thi công không rào chắn, che đậy nắp cống - Ảnh: TIẾN LONG

Sau khi xảy ra tai nạn, theo ghi nhận tại hiện trường, hố ga đã được lực lượng chức năng che đậy, rào chắn xung quanh. 

Một số người dân sống gần khu vực cho biết có thấy đơn vị thi công ống cống làm việc tại đây từ chiều 21-10, nhưng không có hàng rào chắn bảo vệ, cũng không có che đậy. 

Hố ga này do công nhân Công ty TNHH Liên doanh Xây dựng VIC đang thi công. Thời điểm người đàn ông bị nạn, công nhân công ty đang thi công ở hố ga khác cách đó chừng 20m.

Trong clip trích xuất từ camera một nhà dân ở ngay tại hố ga bị nạn, thấy rõ người đàn ông đang đứng gần hố ga đón xe buýt đi từ hướng mũi tàu Phú Lâm về hướng miền Tây. Khi chạy theo xe, không để ý nên bị vấp ngã.

Một người dân gần hố ga cho biết công nhân đến thi công ở hố ga từ tối 20-10, nhưng không có biển báo, rào chắn. Lo sợ nguy hiểm nên người dân đang tìm số gọi báo chính quyền. Chưa kịp báo thì vụ việc xảy ra.

Đại diện Công ty TNHH Liên doanh Xây dựng VIC, cho biết từ đêm qua (20-10), công nhân của công ty thi công nâng hố ga nói trên, lúc đó có đặt bốn cột sắt chừng 80cm và dùng dây nilong nối bốn cột, bảo vệ xung quanh. 

Tuy nhiên, thời điểm người đàn ông bị nạn, công nhân đang đi đậy nắp các hố ga nên tháo dây bảo vệ ra.

Khi công nhân vừa đậy nắp đến hố ga cách chỗ hố ga bị nạn chừng 20m thì nghe người dân hô hoán và lập tức chạy đến tìm cách cứu nạn.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận