Tag: chạy chức chạy quyền

‘Anh có cả trăm, nghìn giấy khen nhưng lấy tiền của Nhà nước là chuyện khác nhau’

TTO - Ông Nguyễn Minh Phong cho rằng lớp cán bộ sản sinh ra từ 'chạy chức, chạy quyền' sẽ coi đó là vụ bỏ vốn đầu tư kinh doanh trên chức vụ, quyền hành nhận được. Do đó, khi có chức, quyền sẽ tìm mọi cách 'tận thu'.

Liều thuốc đặc trị mới để xử căn bệnh chạy chức, chạy quyền

TTO - Nguyên vụ trưởng Vụ 1 Ủy ban Kiểm tra trung ương Ngô Văn Sửu cho rằng quy định cụ thể các hành vi vi phạm về chống chạy chức, chạy quyền trong quy định số 69 là một trong các 'liều thuốc đặc trị' để xử lý căn bệnh này.

Bộ Chính trị: tránh 'vận động' không lành mạnh trong bầu cử

TTO - Kiên quyết không giới thiệu ứng cử những người không đủ tiêu chuẩn, tránh tình trạng "vận động" không lành mạnh, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các khóa gần đây.

Không làm được việc thì chủ động xin nghỉ, đó mới là nêu gương

TTO - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc ngành tổ chức xây dựng Đảng, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đặc biệt lưu ý đến công tác cán bộ, khi thời điểm đại hội Đảng các cấp đã cận kề.

Công khai để chống chạy chức chạy quyền

TTO - Quy định về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức chạy quyền vừa được Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký ban hành ngày 23-9.

Cán bộ, đảng viên chạy chức, chạy quyền sẽ bị khai trừ Đảng, buộc thôi việc

TTO - Quy định về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền vừa được Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký ban hành ngày 23-9.

Thế giới 'phẳng' rồi, hồi tỵ có ngăn được chạy chức, chạy quyền?

TTO - Nhân Hội nghị Trung ương 7 bàn về công tác cán bộ, có ý kiến đề cập đến việc bổ nhiệm bí thư cấp tỉnh không phải là người địa phương. Đây là một nội dung trong Luật hồi tỵ của Bộ luật Hồng Đức thời Lê Thánh Tông.

Chống chạy chức, chạy quyền: Trên có nghiêm, dưới mới sạch

TTO - "Chạy chức, chạy quyền bây giờ phổ biến, rầm rộ, trắng trợn, táo tợn, cấp nào cũng có, ngành nào cũng có" - ông Nguyễn Đình Hương, nguyên phó trưởng Ban Tổ chức trung ương, mở đầu câu chuyện với Tuổi Trẻ.

Ai chạy chức chạy quyền, mà chạy ai?

TTO - Ai chạy chức, chạy quyền thì đã rõ rồi nhưng mà chạy ai?

Người đứng đầu phải có danh dự

TTO - Ông Lê Đình Sơn - bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh - cho rằng làm công tác cán bộ, người đứng đầu phải thực hiện dân chủ, phải là người có đạo đức, văn minh, có tâm trong sáng và danh dự…