20/08/2022 09:33 GMT+7

Chạy bộ vì rùa biển, ngắm những cung đường Côn Đảo đẹp mê hồn

HẢI KIM
HẢI KIM

TTO - Sáng 20-8, tại huyện Côn Đảo, hàng trăm người dân và du khách đã cùng tham gia hoạt động chạy bộ 'Save Turtles Run - Chạy bộ vì rùa biển' nhằm gây quỹ để bảo tồn loài vật quý hiếm này.

Chạy bộ vì rùa biển, ngắm những cung đường Côn Đảo đẹp mê hồn - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ tham gia giải chạy đồng thời tận hưởng cung đường đẹp trên đảo.

Chỉ diễn ra ở cự ly 6km, điểm chạy bắt đầu từ khách sạn The Secret Côn Đảo, các du khách đã đi qua những cung đường đẹp nhất trung tâm thị trấn Côn Đảo.

Đó là trục đường ven biển Tôn Đức Thắng với hàng cây cổ thụ di sản, hồ Quang Trung - hồ dự trữ nước ngọt lớn nhất đảo có làn nước trong xanh và không khí trong lành. Trải nghiệm này để lại ấn tượng đẹp cho người tham gia, đồng thời góp phần quảng bá điểm đến Côn Đảo.

Ông Trần Đình Huệ, phó giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo, cho biết giải chạy nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, lan tỏa hành động bảo tồn biển đến cộng đồng, chung tay cùng Côn Đảo.

Giải chạy cũng là hoạt động gây quỹ hỗ trợ cho Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo trong việc bảo tồn rùa biển. Hiện, nguồn lực bảo tồn rùa biển đang thiếu, cần có sự chung tay, tiếp sức của cộng đồng.

Cũng theo ông Huệ, Vườn quốc gia Côn Đảo là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam tham gia vào Mạng lưới Bảo tồn rùa biển Ấn Độ Dương - Đông Nam Á với tư cách thành viên thứ 11.  Côn Đảo là biển đảo có số lượng rùa về đây làm tổ và sinh sản nhiều nhất cả nước.

"Về khoa học, rùa biển còn được xem là vật chỉ thị về môi trường. Rùa biển về đây đẻ trứng và làm tổ ngày càng nhiều cho thấy môi trường ở đây trong lành và sạch sẽ. Đây cũng điều kiện để địa phương phát triển sản phẩm du lịch sinh thái độc đáo", ông cho biết.

Bà Lê Thị Kim Cương, đại diện đơn vị tổ chức, cho biết sau hai năm kinh doanh ở đây, doanh nghiệp cũng nhận thức nhiều hơn các giá trị du lịch bền vững. Huyện Côn Đảo bây giờ không chỉ biết đến với điểm đến du lịch tâm linh, mà còn là nơi du lịch nghỉ dưỡng, khám phá hấp dẫn đi cùng xu hướng du lịch xanh, bền vững và du lịch có trách nhiệm.

Chạy bộ vì rùa biển, ngắm những cung đường Côn Đảo đẹp mê hồn - Ảnh 2.

Đại diện ban tổ chức trao đóng góp vào Quỹ bảo tồn rùa biển cho Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo - Ảnh: HẢI KIM

Chạy bộ vì rùa biển, ngắm những cung đường Côn Đảo đẹp mê hồn - Ảnh 3.

Niềm vui của các người chạy khi về đích

Báo New York Times: Côn Đảo là một Báo New York Times: Côn Đảo là một 'thiên đường nhiệt đới'

TTO - Báo New York Times (Mỹ) đưa Côn Đảo của Việt Nam vào danh sách '52 nơi để yêu năm 2021'. Tờ báo Mỹ gọi Côn Đảo là một 'thiên đường nhiệt đới'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận