08/01/2021 18:00 GMT+7

Báo New York Times: Côn Đảo là một 'thiên đường nhiệt đới'

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Báo New York Times (Mỹ) đưa Côn Đảo của Việt Nam vào danh sách '52 nơi để yêu năm 2021'. Tờ báo Mỹ gọi Côn Đảo là một 'thiên đường nhiệt đới'.

Báo New York Times: Côn Đảo là một thiên đường nhiệt đới - Ảnh 1.

Danh sách "52 nơi để yêu năm 2021" được báo New York Times chọn ra trong số hàng ngàn đề xuất - Ảnh chụp màn hình

Tuần này, nhật báo nổi tiếng New York Times (Mỹ) đã công bố danh sách 52 nơi để yêu trong năm 2021 (52 Places to Love in 2021). Và Côn Đảo trực thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu của Việt Nam đã có mặt trong danh sách này qua bầu chọn của các độc giả.

"Chúng tôi đã hỏi các độc giả về những địa điểm đã làm họ thích thú, truyền cảm hứng cho họ và giúp họ thoải mái trong một năm đen tối. Và ở đây, 52 trong số hơn 2.000 đề xuất mà chúng tôi nhận được sẽ nhắc nhở rằng thế giới vẫn còn đang chờ chúng ta" - báo New York Times giới thiệu về danh sách những địa điểm "để yêu thích" sau một năm dịch COVID-19 hoành hành khắp thế giới.

Những địa điểm trong danh sách của New York Times trải dài từ Đông sang Tây, như Côn Đảo (Việt Nam), Cao Hùng (vùng lãnh thổ Đài Loan), Hokkaido (Nhật Bản), Isfahan (Iran), South Wales (Xứ Wales), Alberta (Canada), hồ Michigan (Mỹ), Huanchaco (Peru)...

Thắng cảnh của Côn Đảo - Video: TUỔI TRẺ ONLINE

Với Côn Đảo, báo New York Times miêu tả đây là "một thiên đường nhiệt đới với quá khứ khủng khiếp". Câu chuyện được độc giả báo này chia sẻ về Côn Đảo không chỉ là vẻ đẹp hiện tại của nơi đây mà còn cả quá khứ khó quên.

Một độc giả đã kể về câu chuyện của cha ông (một nhà báo) bị giam trong nhà tù Côn Đảo từ năm 1961 tới 1963. Độc giả này nhắc đến một số điều kiện khủng khiếp tại đây vào thời điểm đó như "chuồng cọp".

Độc giả này cho biết từng đến Côn Đảo 3 ngày, trong đó có tới một nghĩa trang. "Vào ngày cuối cùng, tôi bơi trong dòng nước ấm và xanh. Tôi đã bật khóc. Thật quan trọng khi còn những nơi mà chúng ta có thể nhớ về những người chúng ta đã mất. Một ngày nào đó tôi muốn đưa con cái mình tới Côn Đảo để các con có thể biết thêm về ông của chúng" - độc giả này kể với báo New York Times.

Nằm cách Vũng Tàu khoảng 179km, huyện đảo Côn Đảo có tổng diện tích 72,71km2. Trong đó Côn Đảo là đảo lớn nhất, rộng 51,52km2 với gần 10.000 dân. 

Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2019 - năm thế giới vẫn chưa bị đại dịch COVID-19 hoành hành, Côn Đảo đã đón 332.083 lượt khách, tăng hơn 40%. Điều đó cho thấy sức hút quyến rũ của Côn Đảo.

Đến Côn Đảo ngắm sắc xanh ôm cả đất trời Đến Côn Đảo ngắm sắc xanh ôm cả đất trời

TTO - Huyện đảo Côn Đảo có 16 hòn lớn nhỏ. Đó cũng là 16 điểm du lịch với những thế mạnh riêng biệt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên