Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Chạy bộ dưới làng trái cây mát rượi, ngắm sông Thu Bồn thơ mộng

14/08/2022 13:29 GMT+7

Hơn 800 vận động viên với những bước chạy khỏe khoắn dưới những vườn trái cây xanh ngắt, ngắm sông Thu Bồn thơ mộng.

Chạy bộ dưới làng trái cây mát rượi, ngắm sông Thu Bồn thơ mộng - Ảnh 1.

Các vận động viên chạy lúc tờ mờ sáng khi núi còn mờ sương - Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng 14-8, hơn 800 vận động viên đã tham gia giải chạy bộ Khám phá Nông Sơn 2022 do UBND huyện Nông Sơn, Quảng Nam tổ chức.

Sự kiện thể thao này nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh".

Giải với 3 cự ly thi gồm: cự ly phong trào 7km, cự ly bán marathon 21km và cự ly 32km khám phá một vòng Nông Sơn dọc theo sông Thu Bồn.

Từ sáng sớm, khi núi rừng còn mờ trong màn sương, sương còn đẫm trên từng tán lá làng trái cây Đại Bình, các vận động viên với những bước chạy khỏe khoắn lần lượt tranh tài.

Chạy bộ dưới làng trái cây mát rượi, ngắm sông Thu Bồn thơ mộng - Ảnh 2.

Chạy dưới những vườn trái cây làng Đại Bình mát rượi, xanh ngắt

Điểm xuất phát từ làng trái cây Đại Bình ngát xanh, mát rượi, các vận động viên có thể cảm nhận được không khí trong lành yên ả của làng quê. Họ sẽ chạy dọc theo con đường bên sông Thu Bồn, ngắm dòng nước xanh màu ngọc, những bãi bồi cỏ xanh ngắt, ruộng đồng, cầu treo Quế Lâm tuyệt đẹp nơi miền sơn cước.

Trong lần đầu tiên được tổ chức, giải chạy bộ Khám phá Nông Sơn 2022 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các vận động viên chạy bộ chuyên nghiệp và nghiệp dư tại Quảng Nam và các tỉnh thành lân cận. Chỉ đúng một ngày sau khi mở cổng đăng ký, ban tổ chức đã nhận đủ số lượng vận động viên.

Mỗi vận động viên tham gia thi đấu được nhận một áo của giải và khi hoàn thành cự ly đã đăng ký sẽ được nhận một huy chương hoàn thành được làm bằng chất liệu gỗ trầm hương mang đặc trưng rất riêng. Có tổng cộng 30 giải thưởng chia đều cho các vận động viên nam và nữ ở từng cự ly thi đấu, mỗi cự ly có 5 giải.

Chạy bộ dưới làng trái cây mát rượi, ngắm sông Thu Bồn thơ mộng - Ảnh 3.

Các vận động viên chạy qua cầu Nông Sơn

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - phó chủ tịch UBND huyện Nông Sơn - cho biết giải chạy bộ là điểm nhấn bên cạnh Ngày hội Văn hóa - du lịch Đại Bình, giúp địa phương giới thiệu vùng đất và con người Nông Sơn, kích cầu du lịch sau đại dịch COVID-19.

Không chỉ khám phá Nông Sơn qua từng bước chạy, du khách còn thăm làng trái cây Đại Bình, thưởng thức những loại quả đặc sản, lưu trú tại làng Đại Bình bằng hình thức cắm trại, ngủ lều ở bãi sông Thu Bồn, hoặc lưu trú homestay, thưởng thức ẩm thực và nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc.

Đây cũng là cơ hội để người dân Nông Sơn giới thiệu với du khách gần xa những món ăn mang đặc trưng địa phương và trái cây của làng Đại Bình được con sông Thu Bồn bồi đắp phù sa, màu mỡ, được ví như miệt vườn Nam Bộ trong lòng xứ Quảng.

Chạy bộ dưới làng trái cây mát rượi, ngắm sông Thu Bồn thơ mộng - Ảnh 4.

Những bước chạy khỏe khoắn

Chạy bộ dưới làng trái cây mát rượi, ngắm sông Thu Bồn thơ mộng - Ảnh 5.

Thưởng ngoạn không khí mát mẻ, trong lành

Chạy bộ dưới làng trái cây mát rượi, ngắm sông Thu Bồn thơ mộng - Ảnh 6.

Sông Thu Bồn thơ mộng

Chạy bộ dưới làng trái cây mát rượi, ngắm sông Thu Bồn thơ mộng - Ảnh 7.

Những nữ vận động viên duyên dáng

Chạy bộ dưới làng trái cây mát rượi, ngắm sông Thu Bồn thơ mộng - Ảnh 8.

Về đích

Chạy bộ dưới làng trái cây mát rượi, ngắm sông Thu Bồn thơ mộng - Ảnh 9.

Trao huy chương cho vận động viên

Chạy bộ dưới làng trái cây mát rượi, ngắm sông Thu Bồn thơ mộng - Ảnh 10.

Hai bạn trẻ thích thú với tấm huy chương được làm bằng chất liệu gỗ trầm hương

Mở cổng đăng ký Giải chạy bộ hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2020 Mở cổng đăng ký Giải chạy bộ hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2020

TTO - Sau nhiều ngày chờ đợi, những người yêu chạy bộ có thể chính thức đăng ký tham gia Giải chạy bộ hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2020 do báo Tuổi Trẻ cùng Sacombank phối hợp tổ chức, sau khi cổng đăng ký được mở.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận