Thứ 6, ngày 16 tháng 4 năm 2021

Cháu gái Mary Trump tiếp tục công kích chú Donald Trump: ‘Hãy từ chức’

15/07/2020 11:12 GMT+7

TTO - Trả lời phỏng vấn độc quyền Đài ABC (Mỹ), bà Mary Trump, cháu gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng việc người chú của bà làm tổng thống Mỹ thật “nguy hiểm” và theo bà, ông Trump nên từ chức.

Cháu gái Mary Trump tiếp tục công kích chú Donald Trump: ‘Hãy từ chức’ - Ảnh 1.

Bà Mary Trump trả lời phỏng vấn ông George Stephanopoulos của Đài ABC (Mỹ) - Ảnh: Twitter đã xác thực của ông George Stephanopoulos

Theo Đài ABC (Mỹ), lần đầu tiên nói trước công chúng về người chú của mình kể từ khi xuất bản cuốn hồi ký gây chấn động, bà Mary Trump, cháu gái ông Trump, kêu gọi ông Trump nên từ chức.

"Nếu bà có mặt ở Phòng Bầu dục hôm nay, bà sẽ nói gì với ông ấy (tức ông Trump - PV)?" - người dẫn chương trình George Stephanopoulos của Đài ABC đặt câu hỏi trong cuộc phỏng vấn độc quyền của đài này ngày 14-7 giờ Mỹ với bà Mary Trump.

"Hãy từ chức", bà Mary Trump đáp ngắn gọn.

Theo bà Mary Trump, sau khi đã bị "tha hóa" vì "những vấn đề" đã ăn sâu bén rễ của gia đình, người chú của bà đã được số phận định đoạt trở thành một người "hoàn toàn không có năng lực lãnh đạo đất nước, và thật nguy hiểm khi để ông ấy làm chuyện đó".

Bà Mary Trump nhớ lại chuyến thăm người chú tại Phòng Bầu dục sau khi ông tuyên thệ nhậm chức tổng thống 3 tháng.

"Ông ấy dường như đã rất căng thẳng vì các áp lực… và tôi chỉ nhớ là mình đã nghĩ, ‘ông ấy dường như mệt mỏi. Ông ấy có vẻ như đây không phải cái mà ông muốn tham gia", bà Mary Trump nói với người dẫn chương trình Đài ABC.

Hiện Tổng thống Donald Trump chưa có phản ứng gì trước những lời công kích gay gắt của cháu gái.

Cháu gái Mary Trump tiếp tục công kích chú Donald Trump: ‘Hãy từ chức’ - Ảnh 2.

Bìa cuốn sách Too much and never enough: How my family created the world's most dangerous man (trái) và chân dung tác giả, tiến sĩ Mary L. Trump, có ngày dự kiến phát hành ban đầu là 28-7, nhưng lại ra mắt sớm vào ngày 14-7 - Ảnh: Simon & Schuster/AP

Cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền của bà Mary Trump với Đài ABC News sẽ phát sóng trong chương trình "World news tonight with David Muir" và phát lần nữa trong chương trình "Good morning America" sáng 15-7 giờ Mỹ, cùng ngày Nhà xuất bản Simon & Schuster chính thức phát hành cuốn sách Too much and never enough: How my family created the world's most dangerous man (tạm dịch: Quá nhiều và chưa bao giờ đủ: Gia đình tôi đã tạo nên con người nguy hiểm nhất thế giới như thế nào) của bà.

Cuốn hồi ký của bà Mary Trump là sự mô tả cay nghiệt về vị tổng thống đương nhiệm của nước Mỹ từ những ký ức riêng của tác giả, cháu gái gọi ông Trump là chú, và những cuộc trò chuyện với các thành viên khác trong gia đình, các tài liệu gia đình, hồ sơ pháp lý và tài chính.

Trước đó, tòa Mỹ đã bác đơn yêu cầu của ông Robert, một người chú khác của bà Mary và là em trai của Tổng thống Mỹ Donald Trump, về việc ngăn không cho xuất bản cuốn hồi ký của bà Mary Trump.

Hồi ký cháu gái Donald Trump: Hồi ký cháu gái Donald Trump: 'Gia đình tôi đã tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới'

TTO - Cuốn sách do cô cháu gái bị ghẻ lạnh Mary Trump viết về Donald Trump có tên 'Quá nhiều và chưa bao giờ là đủ: Cách gia đình tôi tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới'.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận