20/04/2021 17:59 GMT+7

Châu Bùi vào danh sách Under 30 châu Á của Forbes

MI LY
MI LY

TTO - Châu Bùi, người mẫu kiêm chuyên gia thời trang 23 tuổi của Việt Nam, có mặt trong danh sách 30 Under 30 Asia của tạp chí Forbes cùng các nghệ sĩ Hàn Quốc IU, Nam Joo Hyuk, Hwasa...

Châu Bùi vào danh sách Under 30 châu Á của Forbes - Ảnh 1.

Châu Bùi và một số nhân vật khác trong lĩnh vực nghệ thuật của 30 Under 30 Asia 2021 - Ảnh: FORBES

Forbes giới thiệu về Châu Bùi khi đưa cô vào danh sách 30 Under 30 Asia năm 2021: "Người mẫu kiêm fashionista Việt Nam có 3 triệu người theo dõi trên Instagram và gần 2 triệu người theo dõi trên Facebook. Trong năm 2020, cô có các hợp đồng hợp tác với Dior, Louis Vuitton.

Châu Bùi tên đầy đủ là Bùi Thái Bảo Châu, đoạt giải Người có phong cách cá nhân ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội tại ELLE Style Awards 2019".

Châu Bùi được vinh danh tại 30 Under 30 Asia ở hạng mục Nghệ thuật. Hạng mục này lựa chọn nhân vật theo tiêu chí những người đang "tạo ra và thiết kế tương lai, từ nhà bếp đến đường băng". Như vậy, Châu Bùi được ghi nhận nhờ tính tiên phong trong thời trang.

Châu Bùi vào danh sách Under 30 châu Á của Forbes - Ảnh 2.

2020 là một năm thành công của Châu Bùi trên nhiều lĩnh vực - Ảnh: HUỲNH TRÍ NGHĨA

Ngoài ra, Việt Nam còn có 2 gương mặt khác đều trong lĩnh vực Tài chính & đầu tư mạo hiểm là Mai Hồ (29 tuổi) và Lê Hàn Tuệ Lâm (26 tuổi).

Năm nay, danh sách 30 Under 30 Asia có 300 người từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Họ được chia thành các hạng mục: Giải trí & thể thao; Truyền thông, tiếp thị và quảng cáo; Ảnh hưởng xã hội; Tài chính & đầu tư mạo hiểm; Công nghệ của doanh nghiệp; Công nghệ tiêu dùng; Bán lẻ & thương mại điện tử; Chăm sóc sức khỏe & khoa học; Công nghiệp, sản xuất và năng lượng.

Ở hạng mục Giải trí & thể thao có các gương mặt nghệ sĩ Hàn quen thuộc với công chúng Việt Nam. Đó là ca sĩ Lee Ji Eun (IU), Hwasa (Hye Jin), diễn viên Su Ji Bae (Suzy), Nam Joo Hyuk...

Châu Bùi vào danh sách Under 30 châu Á của Forbes - Ảnh 3.

Một số nhân vật khác trong hạng mục Giải trí & thể thao - Ảnh: FORBES

Forbes bình luận về nhóm người trẻ tiên phong ở châu Á hiện nay: "Khi châu Á nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm COVID-19, các nhà hoạt động, doanh nhân, nhà khoa học và các nhà lãnh đạo trẻ trong danh sách Forbes 30 Under 30 Asia 2021 đang nỗ lực để hiện thực hóa tình trạng bình thường mới. 

Sau một năm khó khăn nhất trong thế hệ của họ, 300 người thuộc thế hệ Thiên niên kỷ và thế hệ Z đã kiên trì tồn tại, thậm chí phát triển mạnh mẽ dù bị phong tỏa lâu dài, hạn chế đi lại và những bất ổn trên mọi mặt".

Forbes đánh giá cao những người trẻ này vì họ đều cố gắng phát triển doanh nghiệp và thích ứng với những thay đổi do đại dịch mang lại. Họ dám kinh doanh ngay giữa khủng hoảng, tìm kiếm cơ hội ở những nơi người khác chỉ nhìn thấy trở ngại. 

Để chọn ra danh sách 300 người, Forbes đã khảo sát hơn 2.500 đề cử. Thông tin được xác minh bởi đội ngũ phóng viên và hội đồng giám khảo uy tín.

Châu Bùi: Châu Bùi: 'Không ngại khó, không ngại khổ, chỉ sợ một màu và đứng yên'

TTO - Nói về việc bước ra sân chơi thời trang thế giới, Châu Bùi khẳng định "không ngại khó, không ngại khổ, chỉ sợ một màu và đứng yên".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên