26/09/2020 13:08 GMT+7

Châu Bùi: 'Không ngại khó, không ngại khổ, chỉ sợ một màu và đứng yên'

MI LY
MI LY

TTO - Nói về việc bước ra sân chơi thời trang thế giới, Châu Bùi khẳng định "không ngại khó, không ngại khổ, chỉ sợ một màu và đứng yên".

Châu Bùi: Không ngại khó, không ngại khổ, chỉ sợ một màu và đứng yên - Ảnh 1.

Châu Bùi muốn phá bỏ những định kiến, quy chuẩn - Ảnh: NVCC

Là gương mặt thời trang Việt được giới thời trang quốc tế chú ý từ nhiều năm trước, Châu Bùi ngày càng mở rộng tên tuổi ra nước ngoài, đồng thời vẫn đầy sức hút với giới trẻ trong nước. Sinh năm 1997, cô đạt thành công đáng nể ở độ tuổi 23.

Châu Bùi nói: "Với nhiều ngành nghề, thành công là sự thăng tiến về cấp bậc. Còn với công việc của tôi, đó là được nhiều người biết đến hơn, đặc biệt là bạn bè quốc tế. Đó là một vinh dự rất lớn, một bước tiến trong sự nghiệp của tôi".

Tháng 3 năm nay, trước khi COVID-19 tác động đến nhiều lĩnh vực, Châu Bùi kịp tham dự hai tuần lễ thời trang thu - đông lớn ở châu Âu là Milan và Paris. Cô có lịch trình dày đặc nhất trong số các gương mặt thời trang Việt, tham dự show của Sportmax, Bally, Dior, Louis Vuitton, Balmain, Off- White, Yves Saint Laurent, Kenzo...

Châu Bùi: Không ngại khó, không ngại khổ, chỉ sợ một màu và đứng yên - Ảnh 2.

Châu Bùi: "Thời trang Việt không hề thua kém những thương hiệu nổi tiếng" - Ảnh: NVCC

"Phát triển sự nghiệp, tên tuổi ra quốc tế là ước mơ lớn nhất của tôi khi đến với thời trang - Châu Bùi nói - Tôi hiểu thời trang Việt Nam thực sự rất đẹp, sáng tạo và không hề thua kém những thương hiệu nổi tiếng. Châu hi vọng đưa thời trang Việt Nam ra thế giới, để mọi người biết đến thời trang Việt Nam nhiều hơn".

Sau khi đã xác lập tên tuổi tại Việt Nam, Châu Bùi muốn xóa bỏ những định kiến, quy chuẩn về người làm thời trang trong mắt quốc tế. Đó là người làm thời trang không nhất thiết phải có chiều cao (cô chỉ cao 1,6m) hay đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định trước đây. Với cô, thời trang không có giới hạn.

"Thời trang không có giới hạn nên người đại diện cho nó cũng không nên bị bó hẹp trong một khuôn mẫu nào. Ai cũng có thể làm thời trang và truyền cảm hứng tới mọi người bởi chính cá tính, câu chuyện riêng của mình” - cô nói.

Châu Bùi: Không ngại khó, không ngại khổ, chỉ sợ một màu và đứng yên - Ảnh 3.

Phong cách thu hút và đầy cá tính của Châu Bùi - Ảnh: NVCC

Trong mắt Châu Bùi, khái niệm “gương mặt thời trang quốc tế” bao gồm nhiều yếu tố. Đó là “cây thời trang sống”, có gu thời trang cá nhân, có tuyên ngôn về phong cách, cá tính thông qua trang phục. Gương mặt thời trang phải dẫn đầu xu hướng, luôn cập nhật sớm xu hướng thế giới để truyền tải tới công chúng của mình, thậm chí là người tạo ra xu hướng.

Châu Bùi tin vào những giá trị cốt lõi và bền vững, chứ không phải độ nổi tiếng nhất thời. Mới 23 tuổi, cô đã có kinh nghiệm 5 năm hoạt động thời trang.

Cô đi từ những hoài nghi, chê bai đến khẳng định giá trị, đoạt giải Top Fashion Influencer (Nhân vật thời trang có ảnh hưởng nhất) ở lễ trao giải Influence Asia tại Malaysia năm 2017. Hiện tại, không chỉ hoạt động chuyên môn mà thông tin đời tư của Châu Bùi cũng có thể gây sốt trong giới trẻ.

Châu Bùi: Không ngại khó, không ngại khổ, chỉ sợ một màu và đứng yên - Ảnh 4.

Bước ra thế giới không hoàn toàn đẹp đẽ như những bức ảnh thời trang hào nhoáng - Ảnh: NVCC

Mặc dù vậy, bước ra thế giới là trải nghiệm không hoàn toàn đẹp đẽ như những bức ảnh thời trang hào nhoáng của cô trên mạng xã hội. Để có được hình ảnh “street style” chỉn chu và hiện đại đến vậy, Châu Bùi và êkip mất nhiều tuần chuẩn bị mọi thứ, từ thủ tục đi lại đến trang phục, thông tin về show diễn, địa điểm.

Châu Bùi tâm sự: “Dự show thời trang quốc tế tưởng hào nhoáng nhưng cần sự chủ động và tự giác rất cao. Những việc đơn giản nhất như vận chuyển, đi lại, khi ra nước ngoài lại là một bài toán cần cân nhắc, tính toán kỹ càng. Tôi phải đa năng hơn trong việc sản xuất hình ảnh khi phải cập nhật liên tục, đồng thời chiến đấu với lệch múi giờ khi bay những chuyến dài.

Đi nước ngoài đồng nghĩa với điều kiện làm việc của cả êkip không dễ dàng như trong nước. Tôi may mắn vì có những người bạn đồng hành. Tôi luôn biết ơn sự ủng hộ của khán giả và của êkip. Họ luôn là động lực để tôi không ngừng phấn đấu”.

Châu Bùi: Không ngại khó, không ngại khổ, chỉ sợ một màu và đứng yên - Ảnh 5.

Châu Bùi có tên trong top 10 người nổi tiếng nổi bật trên mạng xã hội Việt tháng 8 - Ảnh: NVCC

Sau khi trở về nước và hết hạn cách ly, Châu Bùi trở lại với công việc và lịch trình dày đặc. Cô liên tục quay clip quảng cáo, chụp bộ ảnh mới và vừa ra mắt thương hiệu thời trang đầu tiên. Cô khẳng định “không sợ khó, không ngại khổ, chỉ sợ bản thân bị một màu và đứng yên quá lâu”.

Châu Bùi: Châu Bùi: 'Đi cách ly, tưởng không may thành may không tưởng!'

TTO - Trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ Online từ nơi cách ly tại TP.HCM, Châu Bùi kể được các anh bộ đội mang cơm ngày 3 bữa. Cô tự giặt tay quần áo và trang trí phòng cách ly cho xinh xắn hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên