Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Cháu bé được CSGT bế đi cấp cứu đã được xuất viện

27/06/2018 09:43 GMT+7

TTO - Ngày 26-6, bé T.T.Đ. được hai chiến sĩ CSGT đưa vào bệnh viện cấp cứu 6 đã xuất viện. Quanh nghĩa cử đẹp này của hai CSGT, Tuổi Trẻ Online nhận được nhiều ý kiến ngợi khen, đóng góp bạn đọc.

Cháu bé được CSGT bế đi cấp cứu đã được xuất viện - Ảnh 1.

Hình ảnh hai CSGT đưa cháu bé đi cấp cứu giúp người mẹ đang kẹt xe được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội - Ảnh: QUANG CHÁNH

Có thể nói, chưa bao giờ một câu chuyện đẹp lan truyền nhanh trên mạng về hai CSGT đội Tân Sơn Nhất, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67) Công an TP.HCM giúp đưa một cháu bé đến bệnh viện cấp cứu, thu hút sự quan tâm như vậy.

Cần nhân rộng trong ngành Công an

Sau khi tài khoản Facebook tên Quang Chánh chụp và đăng tải sáng 25-6, đồng thời Tuổi Trẻ Online có bài Kẹt xe, CSGT giúp dân bế cháu bé đến bệnh viện cấp cứu nhiều bạn đọc vào bình luận, chia sẻ.

Bạn đọc có địa chỉ email congdanh.mr@... viết: "Mong ngày nào mở báo ra cũng đọc được những tin tốt lành như thế này. Chúc các anh luôn khỏe và công tác tốt". 

Bạn đọc tên Ngân gửi gắm: "Hi vọng hành động giúp dân của hai anh CSGT được ngành công an nhân rộng cho mọi chiến sĩ học tập để lấy lại niềm tin, sự trân trọng và quý mến của quần chúng nhân dân đối với CSGT".

Giúp dân trên đường

Ngày 26-6, PC67 cho biết sự việc xảy ra khoảng 9h30 sáng 25-6, trong lúc làm nhiệm vụ điều hòa giao thông tại chốt Trường Chinh - Tây Thạnh (Q.Tân Bình), thượng úy Vũ Đình Nam và trung úy Đoàn Tấn Phú nghe tiếng kêu: "Cứu con em, cứu con em..." và nhìn thấy một phụ nữ đi xe máy chở cháu bé chừng 1 tuổi với khuôn mặt tái xanh đang kẹt giữa dòng xe. 

Lập tức, anh Nam và anh Phú hướng dẫn người mẹ đưa con đến Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức trong khu vực, đồng thời lên xe mở đường, giúp người mẹ đưa con đến bệnh viện. 

Tuy nhiên khi đến đường Phạm Văn Bạch, lưu lượng xe mỗi lúc một đông, còn cháu bé lả đi, sắp ngất xỉu nên hai CSGT thuyết phục người mẹ đưa cháu bé lên xe đặc chủng để hai anh đưa cháu tới bệnh viện. 

Nhờ vậy, cháu bé được đưa vào phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức kịp thời...

Cháu bé được CSGT bế đi cấp cứu đã được xuất viện - Ảnh 2.

Thượng úy Vũ Đình Nam (phải) và trung úy Đoàn Tấn Phú - Ảnh: PC67 cung cấp

Sức khỏe cháu bé đã ổn

Chiều 26-6, chúng tôi tìm đến Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức và được biết cháu bé tên T.T.Đ. (sinh năm 2016, ngụ xã Phong Phú, H.Bình Chánh) được hai chiến sĩ CSGT đưa vào bệnh viện lúc gần 9h40 sáng 25-6. 

Bệnh viện cho biết ngay khi tiếp nhận cháu bé cùng người thân là mẹ, bé được chuyển thẳng vào khoa cấp cứu - hồi sức chống độc theo dõi điều trị. Tại bệnh viện, mẹ bé cho biết bé bị sốt cao tại nhà được hai ngày. 

Bác sĩ Nguyễn Văn Trường khám và ghi nhận bé tỉnh, không thấy tình trạng gồng hay co giật, nhưng thân nhiệt lên tới 39oC.

Các bác sĩ lau mát tích cực cho bé, đồng thời dùng thuốc hạ sốt, theo dõi mạch, huyết áp, nhịp thở. Sau 15 phút, ghi nhận thân nhiệt bé giảm xuống còn 38oC, bé hồng hào, tỉnh táo, thở đều, không co giật. 

Bé Đ. được tiếp tục theo dõi đến gần 11h cùng ngày và thấy khi sức khỏe bé ổn, các bác sĩ cho bé xuất viện, dặn dò người mẹ đưa bé đến khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Theo các bác sĩ, điều may mắn là cháu bé được hai chiến sĩ CSGT đưa vào bệnh viện kịp thời, vì trường hợp bé sốt cao nếu không được điều trị kịp thời có thể xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm...

Hai CSGT thượng úy Vũ Đình Nam và trung úy Đoàn Tấn Phú giúp dân được lan truyền trên Facebook đã nhận được hơn 65.000 lượt like, hơn 2.500 lượt chia sẻ.

Khi thông tin này được đăng trên Tuổi Trẻ Online gần 100 bạn đọc gửi ý kiến khen ngợi.

Bạn có đồng ý với đề xuất: "Cần nhân rộng và biểu dương việc làm này của hai CSGT đội Tân Sơn Nhất, cho mọi chiến sĩ học tập ấy lại niềm tin, sự trân trọng và quý mến của quần chúng nhân dân đối với CSGT"? Bạn đã từng chứng kiến CSGT giúp dân? Hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc email: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

Kẹt xe, CSGT giúp dân bế cháu bé đến bệnh viện cấp cứu Kẹt xe, CSGT giúp dân bế cháu bé đến bệnh viện cấp cứu

TTO - Trên đường đưa con đến bệnh viện nhưng bị kẹt xe, người mẹ được hai cảnh sát giao thông thuyết phục trao đứa bé đã lả đi trên tay và đưa đến bệnh viện kịp thời.

S.BÌNH - A.NHÂN - H.LỘC - U.TRINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận