Tag: chất xám

Uống rượu làm giảm chất xám?

TTO - Một nghiên cứu trên 25.000 người ở Anh đã phát hiện ra rằng không có ngưỡng an toàn đối với rượu, cứ uống là có hại cho não.

Người hút thuốc, uống rượu, bồ bịch lăng nhăng 'có ít chất xám hơn người khác'

TTO - Chất xám ít hơn tại ba vùng trong não khiến nhiều người sẵn sàng chấp nhập các hành vi rủi ro cao như hút thuốc, uống rượu, lăng nhăng bồ bịch, phóng xe bạt mạng, theo một nghiên cứu quốc tế.

Kinh tế tri thức - bước đi tất yếu của TP.HCM

TTO - Đã qua rồi thời kỳ mà TP.HCM sẵn sàng mời chào các nhà đầu tư đến cho đông vui, bây giờ là lúc TP.HCM phải đưa ra những lựa chọn khác để hướng tới xây dựng một thành phố có chất lượng sống tốt. Con đường ấy chỉ có thể là nền kinh tế tri thức.

Có bao giờ bạn hỏi não được cấu thành từ chất gì?

TTO - Ngoài tốt cho não, omega 3 còn tốt cho tim mạch, gan nhiễm mỡ, điểm vàng, da, hệ miễn dịch… Hãy bổ sung omega 3 dạng dễ tiêu mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.

Tranh đua săn nhân tài ở Đông Nam Á

TT - Samsung của Hàn Quốc hay Toray của Nhật đều có chương trình hợp tác đào tạo với các trường đại học Đông Nam Á, thông qua tài trợ học bổng và cơ hội nghiên cứu để thu hút sinh viên giỏi.

Đái tháo đường type 2 có thể làm não nhanh già

TT - Những bệnh nhân đái tháo đường type 2 có thể mất khối lượng não nhiều hơn dự kiến khi về già.

1.800 ngày công cho một hội nghị

TT - Có một thứ tài nguyên vô hình đang bị lãng phí rất nhiều, đó chính là thời gian dành cho nhiều cuộc họp, hội nghị từ nhỏ đến lớn. Lãng phí thời gian cũng là lãng phí nguồn nhân lực, chất xám, năng suất lao động...

Du học: Từ chuyện cá nhân đến chuyện đất nước

TTCT - Chưa ai tính toán hết những hệ lụy diễn ra cùng làn sóng du học ồ ạt những năm qua, song có thể thấy một nguồn tài chính khổng lồ đã được Nhà nước và xã hội chi trả.