Tag: chất vấn Bộ trưởng

Chất vấn các vấn đề nóng với 2 bộ trưởng

Ngày 15-8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan. Những vấn đề nóng của kinh tế - xã hội đất nước tiếp tục được đặt ra ở nghị trường.

Gỡ 'thẻ vàng' thủy sản, Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Không thể lấy cái nghèo để biện minh

Vấn đề tháo gỡ 'thẻ vàng' của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản được rất nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm chất vấn Bộ trưởng Lê Minh Hoan.

Chủ tịch Quốc hội: Chất vấn không phải là cuộc thi, sát hạch hay đánh đố bộ trưởng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng các cơ quan của Quốc hội cần nghiên cứu lựa chọn những vấn đề thiết thực, sát với cuộc sống, nhức nhối, đang nổi lên hiện nay để tổ chức giải trình, chất vấn, như đăng kiểm, bất động sản, trái phiếu.

Cử tri TP.HCM đề nghị bỏ giá điện bậc thang

TTO - Tại các cuộc tiếp xúc với đại biểu Quốc hội, cử tri phản ảnh rất nhiều về việc tăng giá điện: lộ trình tăng giá điện có hợp lý không, tăng đúng thời điểm chưa, cơ cấu giá điện 6 bậc chưa phù hợp…

Đại biểu có nên chất vấn lẫn nhau?

TTO - "Chưa có lần nào Quốc hội đạt kỷ lục như lần này với 140 lượt chất vấn và hơn 80 lượt tranh luận" - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết.

Không còn chỗ cho những Vũ 'nhôm'

TTO - Ngành công an có còn Vũ 'nhôm' nữa không? Đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an, thượng tướng Tô Lâm chiều 13-8 tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Quốc hội chỉ họp 19 ngày, chất vấn 'hỏi nhanh đáp gọn'

TTO - Quốc hội sẽ khai mạc kỳ họp thứ 5 vào ngày 21-5 tới đây và sẽ có một kỳ họp ngắn nhất so với thông lệ nhiều năm nay (dự kiến bế mạc ngày 14-6).

'Chấm điểm' bộ trưởng Tài chính: Thận trọng, chưa đột phá

TTO - Đại biểu và cử tri thấy khi trả lời chất vấn, bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nắm chắc vấn đề nhưng nói quá an toàn, thiếu giải pháp.

Hôm nay 4 'tư lệnh ngành' trả lời chất vấn trước Quốc hội

TTO - Hôm nay 16-11, Quốc hội bước vào phiên sôi động nhất của kỳ họp: chất vấn và trả lời chất vấn. Bốn "tư lệnh ngành" sẽ đăng đàn. Phiên họp được truyền thanh, truyền hình trực tiếp.

Những câu hỏi “nóng” vẫn đợi trả lời

TTO - 7 vị đại biểu cuối cùng nêu chất vấn nhưng thời gian Quốc hội dành cho Thủ tướng đã hết, theo lời Chủ tịch Quốc hội, các phúc đáp sẽ được gửi bằng văn bản đến đại biểu trong những ngày tới đây.