16/04/2024 08:10 GMT+7

Chất lượng là mục tiêu tối thượng

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) vừa tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.

Saigon Co.op xây dựng quy trình kiểm soát chất lượng chuyên nghiệp và chặt chẽ - Ảnh: HỒNG CHÂU

Saigon Co.op xây dựng quy trình kiểm soát chất lượng chuyên nghiệp và chặt chẽ - Ảnh: HỒNG CHÂU

Chương trình nhằm hưởng ứng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh đảm bảo an toàn thực phẩm, chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới.

Saigon Co.op - nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam - phát động chương trình trên 800 điểm bán cả nước bao gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Cheers, Finelife, Sense market và Co.op Online, thể hiện rõ sự cam kết với xã hội và người tiêu dùng về chất lượng hàng hóa kinh doanh.

Chúng tôi đã, đang và sẽ tăng cường thêm nhiều giải pháp kiểm soát chất lượng hàng hóa để đảm bảo sản phẩm đưa ra thị trường đạt tiêu chuẩn theo cam kết với siêu thị, cho người tiêu dùng yên tâm sử dụng.

Ông Lê Minh Sang (đại diện HTX chuyên cung cấp trái cây cho Saigon Co.op)

Thực hiện nhiều ký kết để tăng kiểm soát

Trong khuôn khổ chương trình, Saigon Co.op thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với dự án An toàn thực phẩm vì sự phát triển (SAFEGRO) do Chính phủ Canada tài trợ triển khai tại Việt Nam và Trung tâm tư vấn hỗ trợ nông nghiệp thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM, qua đó số hóa việc kiểm soát chất lượng hàng hóa kinh doanh tại các hệ thống phân phối thuộc Saigon Co.op.

Ngoài ra, nhà bán lẻ này cũng ký kết hợp tác cùng SAFEGRO và Trung tâm tư vấn hỗ trợ nông nghiệp cùng xây dựng và tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ nhân viên phụ trách chất lượng, phụ trách ngành hàng thực phẩm Saigon Co.op và nhà cung cấp ngành hàng thực phẩm tươi sống đang sản xuất và kinh doanh trong hệ thống.

Đối với cơ quan quản lý chuyên ngành, Saigon Co.op sẽ phối hợp cùng Sở An toàn thực phẩm TP.HCM đào tạo hướng dẫn quy định và nguyên tắc kiểm soát điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại hệ thống bán lẻ và đào tạo hướng dẫn phương pháp xây dựng hồ sơ tự công bố, xác định chỉ tiêu kiểm nghiệm và nhãn hàng hóa phù hợp với hồ sơ tự công bố của sản phẩm và theo quy định hiện hành; phối hợp Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật TP.HCM đào tạo thiết lập mã số vùng trồng cùng xây dựng các khóa học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm cho cán bộ nhân viên.

Saigon Co.op tích cực thực hiện tốt việc quản lý chất lượng tiêu thụ sản phẩm an toàn - Ảnh: HỒNG CHÂU

Saigon Co.op tích cực thực hiện tốt việc quản lý chất lượng tiêu thụ sản phẩm an toàn - Ảnh: HỒNG CHÂU

Đảm bảo chất lượng hàng hóa đến tay người dùng

Phát biểu tại lễ phát động, bà Nguyễn Thị Nhã Trúc, trưởng Phòng quản lý chất lượng thực phẩm, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM, cho biết thời gian qua Saigon Co.op đã có những chính sách về kiểm soát chất lượng, nỗ lực trong xây dựng và cung ứng sản phẩm trên thị trường thành phố.

"Với những kết quả đạt được, Sở An toàn thực phẩm tiếp tục đồng hành cùng Saigon Co.op duy trì và hoàn thiện hơn hệ thống kiểm soát chất lượng thực phẩm, phân phối, xây dựng chuỗi liên kết cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và phát triển ngành thực phẩm Việt Nam", bà Trúc nhấn mạnh.

Ở góc độ hệ thống bán lẻ, ông Lê Trường Sơn - phó tổng giám đốc Saigon Co.op, cho biết đơn vị là nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam và đã trở thành người bạn thân thiết của nhiều thế hệ gia đình Việt Nam suốt 35 năm qua.

"Saigon Co.op định hướng phát triển bền vững, luôn đặt trọng tâm nâng cao chất lượng hàng hóa là mục tiêu hàng đầu và ý thức rõ trách nhiệm của mình trong việc cung ứng hàng hóa và dịch vụ đảm bảo chất lượng khi đến tay người tiêu dùng", ông Sơn khẳng định.

Theo đại diện Saigon Co.op, chú trọng xây dựng quy trình kiểm soát chất lượng chuyên nghiệp và chặt chẽ từ các khâu trồng trọt, thu hoạch, vận chuyển đến kinh doanh.

Cụ thể, tại từng điểm bán đều có bộ phận Quản lý chất lượng thực hiện công tác kiểm soát chất lượng hàng hóa và an toàn thực phẩm, họ được trang bị những thiết bị - dụng cụ chuyên dụng để kiểm tra nhiệt độ, quy cách bảo quản, test nhanh hàng hóa,... đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất tại khâu tiếp nhận cũng như duy trì tính ổn định khi đến tay người tiêu dùng.

Ngoài việc kiểm soát tại nhà cung cấp, đại diện Saigon Co.op cho biết cũng thường xuyên lấy mẫu ngẫu nhiên hàng hóa đang kinh doanh tại các điểm bán (bao gồm siêu thị Co.opmart, đại siêu thị Co.opXtra, cửa hàng Co.op Food,...) để kiểm định, phân tích chất lượng tại trung tâm kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước chỉ định.

Tại các điểm bán lẻ, các nhân viên kiểm soát chất lượng của hệ thống cũng thực hiện gửi mẫu thực phẩm kiểm nghiệm định kỳ nhằm đánh giá độ ổn định và chất lượng của sản phẩm trong quá trình lưu thông. Saigon Co.op tăng cường hơn nữa hoạt động kiểm tra/giám sát chất lượng hàng hóa thông qua xe kiểm nghiệm lưu động, phòng thí nghiệm của Saigon Co.op.

Đồng thời, đối với các nhà cung cấp hiện hữu của Saigon Co.op đã đạt chuẩn GlobalG.A.P, VietGAP có năng lực sản xuất và mong muốn gắn bó lâu dài, đơn vị sẽ kết hợp cùng xây dựng các vùng nguyên liệu đặc thù phù hợp theo nhu cầu kinh doanh và phát triển của Saigon Co.op.

"Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" được tổ chức vào tháng 4 và 5 hằng năm. Năm nay được thực hiện với chủ đề "Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới", kéo dài từ ngày 15-4 đến 15-5.

"Với ý thức về "vai trò, trách nhiệm, mong muốn đáp lại sự tin yêu của hàng triệu gia đình Việt Nam", cũng như kỳ vọng của lãnh đạo Thành ủy - UBND TP và các tỉnh thành có cơ sở của Saigon Co.op trên địa bàn, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op cam kết tích cực thực hiện tốt việc quản lý chất lượng, tiêu thụ sản phẩm an toàn và đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng" - ông Lê Trường Sơn, phó tổng giám đốc Saigon Co.op, cho biết.

Chất lượng là mục tiêu tối thượng- Ảnh 4.

800 điểm bán của Saigon Co.op ngập tràn khuyến mãi800 điểm bán của Saigon Co.op ngập tràn khuyến mãi

Saigon Co.op đang triển khai đại tiệc ưu đãi ở 800 điểm bán trên toàn quốc, chào mừng Ngày Hợp tác xã Việt Nam và sẵn sàng bước vào những ngày lễ lớn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên