Tag: Chất làm trắng

Pháp cấm gia vị 'bột trắng' E171 từ đầu năm tới

TTO - Kể từ ngày 1-1-2020, Pháp sẽ cấm sử dụng gia vị thực phẩm E171, loại hóa chất vốn được sử dụng khá rộng rãi, vì các nguy cơ đe dọa sức khỏe con người của hóa chất này.

Rối loạn tăng sắc tố da mặt

Rối loạn tăng sắc tố da mặt là một tình trạng bệnh lý hay gặp trên lâm sàng. Chẩn đoán bệnh khá phức tạp, do đó điều trị cũng gặp nhiều khó khăn.

Công bố 7 cơ sở sản xuất bún chứa chất cấm

TT - Ngày 4-9, ông Nguyễn Hoàng Hận, chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang, cho biết vừa phát hiện thêm bún của một cơ sở sản xuất ở TP Vị Thanh dương tính với chất tinopal.

14/20 mẫu bún, bánh phở ở Vĩnh Long không đạt chất lượng

TT - Ngày 31-8, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết có 14/20 mẫu chế biến từ tinh bột như bún, bánh phở, hủ tiếu... không đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lại hứa công khai cơ sở làm thực phẩm "bẩn"

TT - Tại hội nghị giao ban về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm (ATTP) sáng 2-8, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát khẳng định sẽ tăng cường kiểm tra ATTP, truy tận gốc và công khai tên tuổi, địa chỉ của sản phẩm vi phạm.

Tích cực xét nghiệm để chứng minh bún, bánh an toàn

TT - Trong khi chờ đợi câu trả lời từ các cơ quan chức năng, nhiều siêu thị và cơ sở sản xuất cho biết đã chủ động đưa mẫu đi kiểm tra và khẳng định sản phẩm của đơn vị mình “đảm bảo an toàn”.

Chưa làm sáng tỏ bún có độc tố

TT - Trái với mong đợi của báo chí và dư luận về việc xử lý thông tin bún, bánh hỏi, bánh ướt có chứa độc tố trên thị trường hiện nay, tại buổi họp chiều 29-7, đại diện Sở Y tế và Sở Công thương TP.HCM - cơ quan quản lý nhà nước trực tiếp, vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng và làm sáng tỏ.

Khuyến khích cảnh báo thực phẩm bẩn

TT - Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội, trong khi cơ quan nhà nước không thực hiện hết chức năng giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm thì việc những tổ chức xã hội cùng tham gia là rất tốt.

Tranh cãi quyền công bố "bún phát sáng": Không thể đùn đẩy trách nhiệm

TT - Nhiều chuyên gia cho rằng các cơ quan chức năng cần khuyến khích và hợp tác với các tổ chức hội trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thay vì làm ngơ và đùn đẩy trách nhiệm.

Tranh cãi quyền công bố "bún phát sáng"

TT - Sáng 25-7, Sở Công thương TP.HCM phối hợp với Sở Y tế tổ chức cuộc họp nhằm làm sáng tỏ những thông tin về bún, bánh canh... nhiễm chất làm trắng huỳnh quang (tinopal).