Thứ 5, ngày 22 tháng 10 năm 2020

14/20 mẫu bún, bánh phở ở Vĩnh Long không đạt chất lượng

01/09/2013 06:04 GMT+7

TT - Ngày 31-8, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết có 14/20 mẫu chế biến từ tinh bột như bún, bánh phở, hủ tiếu... không đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong đó 100% mẫu bún ướt, bánh canh và bánh lọt không đạt. Số mẫu sản phẩm được đoàn kiểm tra liên ngành lấy tại 12 cơ sở sản xuất, kinh doanh bún, bánh canh... trên địa bàn tỉnh trong đợt kiểm tra từ ngày 5 đến 8-8-2013.

Trong khi đó, Sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho biết vừa quyết định xử phạt một tiệm phở và hai cơ sở sản xuất bún tại huyện Long Mỹ và TP Vị Thanh do sản xuất bún có chứa chất tinopal. Mỗi cơ sở bị xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng về hành vi sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ để chế biến thực phẩm. Còn cơ sở tiệm phở tại TP Vị Thanh bị xử phạt 7,5 triệu đồng về hành vi sử dụng nguyên liệu chế biến thức ăn không rõ nguồn gốc.

Theo các chủ cơ sở sản xuất bún, bột lọc họ mua ở Sa Đéc (Đồng Tháp) trộn vào bột trong quá trình làm bún cho bún dai. Kết quả kiểm nghiệm bột lọc dương tính với chất tinopal. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hậu Giang đã đưa hơn mười mẫu bún, phở, hủ tiếu đi kiểm nghiệm đang chờ kết quả.

_________________

Tin bài liên quan:

TP.HCM có 6 mẫu bún nhiễm chất phát sángSố mẫu bún nhiễm chất phát sáng giảm mạnhLại hứa công khai cơ sở làm thực phẩm “bẩn”Tích cực xét nghiệm để chứng minh bún, bánh an toànChưa làm sáng tỏ bún có độc tốHoang mang với búnBún có chất độc: Cần giải quyết từ gốc

THÚY HẰNG - LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận