Tag: Bún tươi

Vua Còm 2/9: Ngộ ghê - Cái cây nở rộ bún tươi và bánh mì ở Đà Nẵng!

Những túi bún tươi và bánh mì treo lủng lẳng trên thân cây sẽ được phân chia cho các hộ gia đình có nhu cầu của từng tổ ở Đà Nẵng, trong thời gian giãn cách xã hội.

Đã kiểm soát được chất tẩy trắng trong thực phẩm?

TT - Chất tẩy trắng trong thực phẩm khiến người tiêu dùng lo lắng, nhưng tại TP.HCM bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai (chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM) cho biết người tiêu dùng có thể an tâm khi sử dụng các sản phẩm từ bột, tinh bột.

14/20 mẫu bún, bánh phở ở Vĩnh Long không đạt chất lượng

TT - Ngày 31-8, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết có 14/20 mẫu chế biến từ tinh bột như bún, bánh phở, hủ tiếu... không đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cần Thơ: phát hiện bún, bánh lọt có chất tẩy trắng tinopal

TTO - Ngày 8-8, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Cần Thơ cho biết kết quả xét nghiệm 4 mẫu (gồm bún, bánh lọt và 2 mẫu hóa chất dùng làm bún) của hộ kinh doanh T.K.T. (khu vực 5, P.An Bình, Q.Ninh Kiều) đều dương tính với chất tẩy trắng tinopal.

Lại hứa công khai cơ sở làm thực phẩm "bẩn"

TT - Tại hội nghị giao ban về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm (ATTP) sáng 2-8, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát khẳng định sẽ tăng cường kiểm tra ATTP, truy tận gốc và công khai tên tuổi, địa chỉ của sản phẩm vi phạm.

Tích cực xét nghiệm để chứng minh bún, bánh an toàn

TT - Trong khi chờ đợi câu trả lời từ các cơ quan chức năng, nhiều siêu thị và cơ sở sản xuất cho biết đã chủ động đưa mẫu đi kiểm tra và khẳng định sản phẩm của đơn vị mình “đảm bảo an toàn”.

Chưa làm sáng tỏ bún có độc tố

TT - Trái với mong đợi của báo chí và dư luận về việc xử lý thông tin bún, bánh hỏi, bánh ướt có chứa độc tố trên thị trường hiện nay, tại buổi họp chiều 29-7, đại diện Sở Y tế và Sở Công thương TP.HCM - cơ quan quản lý nhà nước trực tiếp, vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng và làm sáng tỏ.

Khuyến khích cảnh báo thực phẩm bẩn

TT - Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội, trong khi cơ quan nhà nước không thực hiện hết chức năng giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm thì việc những tổ chức xã hội cùng tham gia là rất tốt.

Hà Nội chưa phát hiện "bún phát sáng"

TT - Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lâm Quốc Hùng - trưởng phòng giám sát ngộ độc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) - cho biết qua kiểm tra 17 mẫu bún và bánh phở tại Hà Nội chưa phát hiện mẫu có sử dụng chất tẩy trắng như acid oxalic, tinopal.

Tranh cãi quyền công bố "bún phát sáng": Không thể đùn đẩy trách nhiệm

TT - Nhiều chuyên gia cho rằng các cơ quan chức năng cần khuyến khích và hợp tác với các tổ chức hội trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thay vì làm ngơ và đùn đẩy trách nhiệm.