18/04/2024 12:24 GMT+7

Chặt đứt đường dây đưa ma túy vào Đà Nẵng, thu giữ số thuốc lắc ‘khủng’

Đường dây mua bán, vận chuyển số lượng ma túy dạng thuốc lắc lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Đà Nẵng vừa bị triệt phá.

Lực lượng chức năng kiểm đếm tang vật liên quan - Ảnh: H.B.

Lực lượng chức năng kiểm đếm tang vật liên quan - Ảnh: H.B.

Ngày 18-4, Công an Đà Nẵng cho biết Phòng cảnh sát ma túy cùng các đơn vị liên quan vừa triệt xóa chuyên án 512C, bắt giữ nghi phạm mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn, thu giữ 3kg ma túy đá và 12.000 viên thuốc lắc.

Theo thông tin ban đầu, qua công tác nghiệp vụ, các trinh sát Phòng cảnh sát ma túy phát hiện một số người ngoại tỉnh đến Đà Nẵng có biểu hiện nghi vấn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Xác minh ban đầu cho thấy đường dây này hoạt động với các thủ đoạn rất tinh vi, liên tỉnh.

Công an Đà Nẵng đã xác lập chuyên án để tập trung đấu tranh.

Số ma túy được ngụy trang tinh vi - Ảnh: H.B.

Số ma túy được ngụy trang tinh vi - Ảnh: H.B.

Qua đó xác định, thông qua các mối quan hệ xã hội, D.Q.C. - được xác định là đối tượng cầm đầu - liên hệ với một nhóm người ở tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế để đưa ma túy vào Đà Nẵng và các tỉnh khác tiêu thụ. Trong số đó có Phan Minh Trung (34 tuổi, trú thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Lực lượng công an nắm được thông tin Trung sẽ đưa lượng ma túy lớn vào Đà Nẵng. Các tổ trinh sát nắm bắt mọi di biến động của Trung. Khi Trung xuất hiện tại khu vực bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng, Phòng cảnh sát ma túy phối hợp với Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2, các đơn vị liên quan bắt quả tang nghi phạm khi vừa nhận một thùng xốp.

Kiểm tra bên trong, công an thu giữ 3kg ma túy đá được ngụy trang trong các túi chè khô.

Tiếp tục đấu tranh mở rộng, Công an Đà Nẵng phát hiện Trung sắp nhận tiếp một kiện hàng được gửi từ nước ngoài về.

Công an Đà Nẵng phối hợp với Công an Hà Nội xác định có một phụ nữ chưa rõ lai lịch ở nước ngoài có gửi hàng về cho Trung. Kiện hàng trên được gửi về địa chỉ ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng).

Lực lượng chức năng đã phối hợp kiểm tra bên trong thì phát hiện 12.000 viên thuốc lắc. Số thuốc lắc này được che giấu trong các loại đồ hộp. Tổng trọng lượng của số thuốc lắc nói trên là 4,5kg.

Đây là số thuốc lắc được thu giữ rất lớn trên địa bàn Đà Nẵng.

Phá đường dây mua bán, vận chuyển 9kg ma túy từ Quảng Trị về Đà NẵngPhá đường dây mua bán, vận chuyển 9kg ma túy từ Quảng Trị về Đà Nẵng

Công an Đà Nẵng cho biết vừa bắt giữ nhóm người mua bán, vận chuyển 9kg ma túy (loại ketamine) từ Quảng Trị về Đà Nẵng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên