Tag: chất độc hóa học

Sân bay A So cơ bản sạch chất độc dioxin

Sau 3 năm xử lý, hiện nay cơ bản đất ở khu vực sân bay A So (Thừa Thiên Huế) đã sạch chất độc dioxin còn dư lại sau chiến tranh.

70 tỉ đồng xử lý chất độc dioxin ở sân bay A So

TTO - Sân bay A So (huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế) sẽ được xử lý chất độc dioxin còn sót lại từ chiến tranh, với tổng kinh phí được phê duyệt khoảng 70 tỉ đồng.

60 người sơ tán vì tưởng bưu kiện sầu riêng là ‘chất độc nặng mùi’

TTO - Mười hai nhân viên bưu điện tại Đức phải chăm sóc y tế và hàng chục người khác đi sơ tán do một bưu kiện có mùi "cay nồng kỳ lạ". Tưởng rằng đó là một chất độc hóa học mới, hóa ra bên trong bưu kiện là những trái sầu riêng đang chín rộ.

300 triệu USD xử lý dioxin ở sân bay Biên Hòa

TTO - Quân chủng phòng không - không quân, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) động thổ giai đoạn 1 dự án xử lý ô nhiễm dioxin tại sân bay Biên Hòa.

Thế hệ thứ 3 bị nhiễm chất độc hóa học sẽ được coi là 'người có công'?

TTO - Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng cần bổ sung chính sách ưu đãi đối với thế hệ thứ 3. Tức là thế hệ thứ 3 bị nhiễm chất độc hóa học của người hoạt động kháng chiến sẽ được coi là "người có công với cách mạng".

Hoa Kỳ tài trợ 50 triệu USD cho người khuyết tật tại 7 tỉnh Việt Nam

TTO - Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ tài trợ 50 triệu USD để hỗ trợ người khuyết tật tại 7 tỉnh bị phun rải chất độc da cam trong chiến tranh ở Việt Nam

24 năm tìm kiếm được mẩu xương một phi công Mỹ

TTO - Chiều 19-3 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Washington đón một vị khách đặc biệt: bà Ann Mills-Griffiths, chủ tịch POW/MIA.

BHXH thành phố Hà Nội hướng dẫn chuyển đổi mã thẻ BHYT

BHXH thành phố Hà Nội vừa hướng dẫn việc bổ sung, chuyển đổi thẻ BHYT đối với một số đối tượng trên địa bàn thành phố theo quy định tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP.

Triển lãm lên án thảm họa chất độc da cam dioxin

TTO - Hơn 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật liên quan đến thảm họa chất độc da cam/dioxin vừa được giới thiệu đến công chúng tại triển lãm với chủ đề 'Da cam - lương tri và công lý' chiều 25-10 tại Bảo tàng lịch sử Thừa Thiên - Huế.

Loài ếch sẽ tuyệt chủng vì bị thuốc trừ sâu làm 'chuyển giới'?

TTO - Các nhà nghiên cứu Anh và Thụy Điển cảnh báo thuốc trừ sâu có thể xóa sổ loài ếch khi gây mất cân bằng giới tính và loại bỏ khả năng sinh sản của chúng.