Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Hoa Kỳ tài trợ 50 triệu USD cho người khuyết tật tại 7 tỉnh Việt Nam

19/08/2019 18:39 GMT+7

TTO - Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ tài trợ 50 triệu USD để hỗ trợ người khuyết tật tại 7 tỉnh bị phun rải chất độc da cam trong chiến tranh ở Việt Nam

Hoa Kỳ tài trợ 50 triệu USD cho người khuyết tật tại 7 tỉnh Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Christopher Abrams, trưởng Văn phòng Môi trường và phát triển xã hội USAID tại Việt Nam, phát biểu tại hội nghị - Ảnh: A LỘC

Ngày 19-8, Văn phòng Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về khắc phục hậu quả chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (Văn phòng 701) phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức hội thảo về việc xây dựng đề cương Dự án hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam bị phun rải chất da cam.

Theo đó, người khuyết tật của 7 tỉnh được hỗ trợ gồm Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Đồng Nai, Bình Phước và Tây Ninh.

Ông Nhân Thành Công - chánh Văn phòng 701 - cho biết việc triển khai xây dựng và thực hiện đề án nhằm hiện thực hoá bản ghi nhớ được ký kết giữa Văn phòng 701 và USAID vào ngày 20-4.

Cụ thể, theo bản ghi nhớ, USAID sẽ tài trợ 50 triệu USD cho Việt Nam với mục đích nâng cao năng lực thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khoẻ, điều trị y tế, phục hồi chức năng, cải thiện chất lượng cuộc sống, đảm bảo hoà nhập xã hội cho người khuyết tật

Cũng theo ông Công, hiện Việt Nam có khoảng 8 triệu người khuyết tật. Trong đó, 7 tỉnh nêu trên là các địa phương bị phun rải chất độc da cam nặng nề trong chiến tranh với hơn 163.000 người bị khuyết tật nặng và đặc biệt nặng. 

Đa phần những người khuyết tật là nạn nhân chiến tranh, thuộc diện hộ nghèo và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Tại hội thảo, ông Christopher Abrams - trưởng Văn phòng Môi trường và phát triển xã hội USAID tại Việt Nam - chia sẻ trong thời gian qua, Hoa Kỳ đã nỗ lực phối hợp với các cơ quan của Việt Nam thực hiện các dự án khắc phục hậu quả chiến tranh và hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam.

Dự án trên là hoạt động tiếp nối thành công từ các dự án kết hợp giữa hai nước.

Ông Christopher Abrams cũng khẳng định USAID có nhiều kinh nghiệm trong thực hiện các dự án về chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ y tế, sinh kế cho người khuyết tật và sẽ hỗ trợ Việt Nam về mọi mặt để dự án này thành công.

Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam

TTO - Sáng 10-8, tại công viên Văn hóa Đầm Sen (Q.11, TP.HCM), hơn 5.000 sinh viên, tình nguyện viên và người dân đã tham gia đi bộ gây quỹ đồng hành vì nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận