23/06/2020 14:13 GMT+7

60 người sơ tán vì tưởng bưu kiện sầu riêng là ‘chất độc nặng mùi’

MINH HẢI (Theo CNN)
MINH HẢI (Theo CNN)

TTO - Mười hai nhân viên bưu điện tại Đức phải chăm sóc y tế và hàng chục người khác đi sơ tán do một bưu kiện có mùi "cay nồng kỳ lạ". Tưởng rằng đó là một chất độc hóa học mới, hóa ra bên trong bưu kiện là những trái sầu riêng đang chín rộ.

60 người sơ tán vì tưởng bưu kiện sầu riêng là ‘chất độc nặng mùi’ - Ảnh 1.

Sầu riêng là một loại trái cây đặc trưng vùng nhiệt đới, không chỉ bởi vẻ ngoài đầy gai lạ mắt mà còn bởi mùi hương, vị ngọt và kết cấu mềm, hơi nhầy của nó - Ảnh: GETTY

Theo CNN, lực lượng cảnh sát, lính cứu hỏa và các dịch vụ khẩn cấp đã được gọi đến một bưu điện ở thị trấn Schweinfurt của bang Bavaria (Đức) hôm 21-6 sau khi nhân viên tại đây nhận thấy "một mùi hôi kỳ quái phát ra từ bưu kiện".

Sáu xe cứu thương, năm ôtô của đội phản ứng nhanh và hai phương tiện khẩn cấp lập tức xuất hiện. Ba sở cứu hỏa khác nhau cũng tham gia điều tra.

Toàn bộ tòa nhà với khoảng 60 nhân viên được yêu cầu sơ tán khẩn cấp.

Khi cảnh sát mở ra bưu kiện, bên trong là 4 trái sầu riêng Thái Lan, được một khách hàng 50 tuổi tại thị trấn ký gửi đến cho bạn của mình.

Trên bưu kiện người gửi không ghi rõ hàng hóa là gì nên các nhân viên bưu điện không thể xác định thứ gì ở bên trong, có gây tổn hại không.

"12 nhân viên bưu điện phàn nàn về mùi, cảm thấy buồn nôn nên phải chăm sóc y tế tại chỗ, 6 người được đưa đến bệnh viện", một nhân viên cảnh sát ở Schweinfurt nói.

Sầu riêng là một loại trái cây đặc trưng vùng nhiệt đới với vẻ ngoài đầy gai lạ mắt cùng mùi hương, vị ngọt và kết cấu mềm, hơi nhầy của nó.

Không phải ai cũng thưởng thức được trái sầu riêng. Mùi hương đặc trưng không mấy dễ chịu khiến Singapore phải cấm bán sầu riêng trong hệ thống tàu điện ngầm. Nhiều khách sạn cũng cấm khách mang sầu riêng vào phòng.

Đây không phải lần đầu tiên trái sầu riêng gây nên hiểu lầm. Năm ngoái, nhân viên tại thư viện của Đại học Canberra (Úc) đã buộc phải sơ tán khỏi tòa nhà do nghi ngờ rò rỉ khí gas, nhưng một cuộc tìm kiếm cho thấy mùi hôi trên thực tế là do trái cây gây ra.

Vào tháng 11-2018, một kiện hàng sầu riêng khiến một chiếc máy bay của Indonesia tạm thời hạ cánh sau khi hành khách phàn nàn về "mùi hôi thối".

Sáng kiến hộp chống thoát mùi sầu riêng khi vận chuyển Sáng kiến hộp chống thoát mùi sầu riêng khi vận chuyển

Ngày 4/6, Viện Nghiên cứu và khoa học công nghệ Thái Lan (TISTR) đã công bố sáng kiến mới giúp đóng gói những loại quả có mùi mạnh như sầu riêng.

MINH HẢI (Theo CNN)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên