08/06/2020 14:07 GMT+7

Sáng kiến hộp chống thoát mùi sầu riêng khi vận chuyển

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Ngày 4/6, Viện Nghiên cứu và khoa học công nghệ Thái Lan (TISTR) đã công bố sáng kiến mới giúp đóng gói những loại quả có mùi mạnh như sầu riêng.

Sáng kiến hộp chống thoát mùi sầu riêng khi vận chuyển - Ảnh 1.

TISTR đã đổi mới bao bì chống mùi cho sầu riêng. Ảnh: tcijthai.com

Người đứng đầu TISTR Chutima Eamchotchawalit cho biết sầu riêng là một mặt hàng xuất khẩu của Thái Lan, vì vậy cần bảo quản sầu riêng phù hợp để giữ độ tươi ngon đồng thời đảm bảo mùi sầu riêng không thoát ra khỏi hộp.

Với sáng kiến đóng gói mới này, các nhà điều hành thương mại điện tử và người trồng cây quả có thể chuyển sầu riêng qua bưu điện mà không cần lo lắng bị từ chối vận chuyển do dễ hỏng và mùi quá mạnh.

Bà Eamchotchawalit cho biết Chính phủ Thái Lan mong muốn thúc đẩy xuất khẩu sầu riêng Thái Lan ra thế giới. Nếu không có biện pháp bảo quản phù hợp sẽ khiến khách hàng từ chối mua sản phẩm.

Bà khẳng định sản phẩm hộp ngăn thoát mùi này đã nhận được phản hồi tích cực của các nhà bán buôn và bán lẻ sầu riêng, cũng như các nhà xuất khẩu.

Ngoài hộp ngăn thoát mùi sử dụng để đóng gói sầu riêng, TISTR còn phát triển các loại bao bì mới để đóng gói xoài. Loại bao bì này rất bền chắc, nên quả đóng gói chịu được sức nặng và không bị hư hại trong quá trình vận chuyển.

Theo Cục Đàm phán thương mại Thái Lan, trước khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát, Thái Lan là nước xuất khẩu sầu riêng nhiều nhất thế giới trong năm 2019, với kim ngạch 817 triệu USD.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên