Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Chào Tân Sửu, bạn đọc Tuổi Trẻ ước mong gì cho năm mới?

11/02/2021 16:57 GMT+7

TTO - Gần 20.000 lượt tham gia bình chọn cho những ước mong năm mới, hơn một nửa trong số đó ước 'mong cho hết COVID, cuộc sống lại bình thường'. Một năm qua, chắc hẳn đa số chúng ta thấm thía, rằng chỉ cần được bình thường cũng khó khăn làm sao.

Chào Tân Sửu, bạn đọc Tuổi Trẻ ước mong gì cho năm mới? - Ảnh 1.

Mai đón Tết - Ảnh: CÁT KHUÊ

Chúng ta đang đón một giao thừa không bình thường như các năm đã qua. Hàng loạt các thành phố lớn hoặc tỉnh lỵ thông báo ngừng bắn pháo hoa, ngưng các hoạt động mừng xuân.... 

Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, TP.HCM liên tiếp có tin các ca COVID-19 lây nhiễm cộng đồng, liên tiếp theo đó là thông tin truy vết F1, F2, thông tin phong tỏa, cách ly diện rộng và hẹp. 

 Cuộc "xuân vận" hàng năm của bao nhiêu người con xa quê bỗng đổ vỡ. Ngay ngày đầu tiên thông báo có ca lây nhiễm cộng đồng, hàng ngàn vé máy bay của khách đã đặt mua được yêu cầu hủy. Sân bay, ga tàu, bến xe đìu hiu khách. 

Trên mạng, các group cộng đồng hỏi nhau thông tin truy vết, tự động viên nhau khai báo y tế, xem lại lịch trình. 

Lo nhất bây giờ không phải là mua hoa Tết chưa, bánh chưng bánh tét liệu đã sắm đủ... mà là liệu mình có là F1 hoặc F2...?

Nhưng mà mùa xuân vẫn đến thôi. 

Mùa xuân đến từ dòng tin sáng nay chưa ghi nhận thêm ca COVID-19 nào lây nhiễm trong cộng đồng. 

Mùa xuân nhen nhóm niềm hi vọng, khi biết tin một số các em bé trường Xuân Phương sẽ được về nhà cách ly chứ không phải xa nhà ngày Tết. Các em trường Hoa Phượng Đỏ đã âm tính lần 1... 

Và mùa xuân sẽ đến từ... hôm nay. Từ việc truy vết, xét nghiệm thần tốc, xét nghiệm trên diện rộng vẫn đang liên tục diễn ra. Cả hệ thống phòng dịch sẽ không nghỉ Tết. Người dân nghiêm túc thực hiện 5K...

Bởi vì thế mà không khó để lựa chọn câu trả lời rằng "Chào 2021, chào năm Tân Sửu, bạn ước mong gì cho năm mới?". 

Một bạn đọc viết: "Mong lắm thay cuộc sống lại bình thường, bởi chỉ có thế chúng ta mới có bình an, có sức khỏe để làm giàu cho bản thân, để góp phần xây dựng đất nước trường tồn."

Bạn đọc Phúc An ở Hà Nội thì tha thiết: "Việt Nam ơi, gắng cùng chung tay vượt qua đại dịch nhé, mong chúng ta cùng chung sức đồng lòng, cùng tuân thủ những quy định phòng dịch, chỉ có thế chúng ta mới chiến thắng con virus nguy hiểm nhất thế giới này."

Bạn đọc Juliette Mai từ Pháp chia sẻ: "Ở tâm dịch nước Pháp, những ngày này căng thẳng không kể xiết, tôi ngóng từng tin tức quê nhà. Tôi tin và tôi ước mong năm mới Tân Sửu sẽ đến bằng sự bình an, chúng ta sẽ chiến thắng COVID lần nữa như đã từng..."

Mong cho hết COVID, cuộc sống lại bình thường! Một cuộc sống bình thường rất mới như năm qua chúng ta đã chấp nhận. Chấp nhận đeo khẩu trang nơi công cộng, chấp nhận rửa tay khử khuẩn nhiều hơn, bớt đi những cuộc tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn... 

Khi ấy, những giá trị gia đình, những gần gũi thân thiết, khái niệm "nhà" bỗng thương mến làm sao. 

Chào Tân Sửu an lành, an vui!

Thăm dò ý kiến

Chào 2021, chào năm Tân Sửu, bạn ước mong gì cho năm mới?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tết xưa - Tết nay: Tết của tôi thương nhớ nhất điều gì... Tết xưa - Tết nay: Tết của tôi thương nhớ nhất điều gì...

TTO - Gia đình tôi duy trì thói quen làm kiệu ăn Tết trong mấy chục năm. Mỗi lần làm nhiều tới mức ngoại trừ cho con cháu trong nhà mỗi đứa một hũ lớn thì bà con họ hàng hễ ai biếu ba mẹ tôi món gì, y như rằng được nhận lại một hũ kiệu chua ngọt.

CÁT KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận