20/09/2017 11:43 GMT+7

Chàng trai 'xui hết phần thiên hạ' khi đi ngao du sơn thủy

BÌNH MINH (Theo Daily Mail)
BÌNH MINH (Theo Daily Mail)

TTO – Một chàng trai đến từ Northampton (Anh) từng bị lạc trong sa mạc, bị bò giẫm, bệnh nặng khi đang trên đỉnh Everest, mắc kẹt suốt 36 tiếng trên một chuyến tàu bị trật đường ray ở Myanmar, hay toàn bộ thực phẩm bị thằn lằn ăn mất giữa lúc anh đan

Chàng trai xui hết phần thiên hạ khi đi ngao du sơn thủy - Ảnh 1.

Jack nói hầu hết mọi người đều cho rằng anh quá xui xẻo sau khi nghe anh kể chuyện

Jack Page dành 10 năm ròng rã đặt chân đến rất nhiều quốc gia trên thế giới để khám phá. Tuy nhiên, không như những người khác, câu chuyện phiêu lưu của Jack đều chỉ toàn những điều không may mắn, đến mức anh phải tự gọi mình là "kẻ xui xẻo nhất quả đất".

Jack nói hầu hết mọi người đều cho rằng anh quá xui xẻo sau khi nghe anh kể chuyện. Những việc xúi quẩy xảy đến với chàng trai 29 tuổi đều giống như "từ trên trời rơi xuống".

"Năm ngoái khi ở Ấn Độ, tôi đang tranh cãi với một người lái xe tuk tuk thì có con bò ở đâu đột nhiên chạy lại xông thẳng vào bạn gái tôi. Cô ấy né được và nó xúc thẳng vào người tôi, hất tôi văng xuống đất", anh nhớ lại.

Chàng trai xui hết phần thiên hạ khi đi ngao du sơn thủy - Ảnh 2.

"Năm ngoái khi ở Ấn Độ, tôi đang tranh cãi với một người lái xe tuk tuk thì có con bò ở đâu đột nhiên chạy lại"

Một lần khác, Jack cùng bạn gái, Alice, đến du lịch tại quần đảo Borneo và bị lạc tại đây. Cả hai chẳng tìm thấy gì ngoài một cửa hàng đã đóng cửa.

"Chúng tôi nghĩ mình sẽ ổn vì có mang theo một số đồ ăn dự trữ. Tuy nhiên, khi quay lại lán trại, cả hai tá hoả khi thấy một đàn thằn lằn khổng lồ đã ăn gần sạch mọi thứ", anh kể.

Jack và bạn gái đã mắc kẹt suốt bốn ngày trên đảo với mớ lương thực ít ỏi còn sót lại, sau đó được một chiếc tàu chở về đất liền.

Dù trải qua rất nhiều chuyện xui rủi nhưng Jack nói lần duy nhất khiến anh lo sợ đến tính mạng là trên đường lên đỉnh Everest ở Nepal. Trong suốt 23 ngày lang thang tại đây vào tháng 4 năm ngoái, Jack mắc một căn bệnh nhiễm ký sinh trùng hệ tiêu hoá. 

Tình trạng của anh ngày một trở nặng hơn vì nhiệt độ và độ cao, cộng với tâm lý bất an. Thuốc do Jack mang theo cũng không có mấy tác dụng.

"Tôi thực sự nghĩ là mình sẽ chết. Lúc đó tôi còn không đi nổi", Jack nhớ lại.

Thế nhưng, cuối cùng vận may cũng mỉm cười khi anh có thể bình phục trở về.

Chàng trai xui hết phần thiên hạ khi đi ngao du sơn thủy - Ảnh 3.

Dù trải qua rất nhiều chuyện xui rủi nhưng Jack nói lần duy nhất khiến anh lo sợ đến tính mạng là trên đường lên đỉnh Everest ở Nepal

Chàng trai xui hết phần thiên hạ khi đi ngao du sơn thủy - Ảnh 4.

Jack cùng bạn gái, Alice, đến du lịch tại quần đảo Borneo và bị lạc tại đây

Chàng trai xui hết phần thiên hạ khi đi ngao du sơn thủy - Ảnh 5.

Cả hai chẳng tìm thấy gì ngoài một cửa hàng đã đóng cửa

Sau đó, trong chuyến đi đến Myanmar, anh tiếp tục mắc kẹt suốt 36 tiếng trên một chuyến tàu lửa bị trật đường ray. Điều tệ hơn là con tàu dừng ngay khu vực bất ổn về an ninh mà các du khách được khuyên là tuyệt đối không nên nấn ná.

"Tôi thấy một người lính doạ bắn một du khách. Thế rồi một nhóm các chàng trai địa phương trông rất khoẻ mạnh quyết định đẩy tàu về lại đúng đường ray", anh nói.

Jack cho biết những việc xảy ra không khiến anh sợ hãi, mà ngược lại giúp anh có những câu chuyện thú vị để kể cho mọi người.

"Trong lần đến thăm Chernobyl vào năm 2015, tôi bị vướng vào đám biểu tình. Khoảng 500 cảnh sát có mặt ngay toà nhà quốc hội để giữ an ninh, trong khi người dân liên tục ném khoai tây vào nơi này", Jack nói.

"Tôi được yêu cầu xoá hết các bức ảnh, nhưng sau đó đã lẳng lặng rời đi mà không gặp quá nhiều rắc rối", anh kể.

Chàng trai xui hết phần thiên hạ khi đi ngao du sơn thủy - Ảnh 6.

Trong chuyến đi đến Myanmar, anh tiếp tục mắc kẹt suốt 36 tiếng trên một chuyến tàu lửa bị trật đường ray

Chàng trai xui hết phần thiên hạ khi đi ngao du sơn thủy - Ảnh 7.

"Một nhóm các chàng trai địa phương trông rất khoẻ mạnh quyết định đẩy tàu về lại đúng đường ray"

Chàng trai xui hết phần thiên hạ khi đi ngao du sơn thủy - Ảnh 8.

Jack được yêu cầu xoá hết các bức ảnh, nhưng sau đó đã lẳng lặng rời đi mà không gặp quá nhiều rắc rối

Chàng trai xui hết phần thiên hạ khi đi ngao du sơn thủy - Ảnh 9.

Trong lần đến thăm Chernobyl vào năm 2015, Jack bị vướng vào đám biểu tình

Alice, bạn gái Jack, khuyên anh hãy đến những nơi bình yên hơn để tránh gặp phải những việc xúi quẩy. Tuy nhiên, chàng trai 29 tuổi lại không đồng ý.

"Tôi luôn thích đến những nơi có gì đó khác hơn là địa điểm chỉ để du lịch. Afghanistan có lẽ là điểm đến thú vị, nhưng tôi dám cá là gia đình sẽ chẳng dám để cho tôi đi", Jack kết luận.

Theo bạn, Jack xui xẻo thật, hay vì kỹ năng của anh còn hạn chế nên chưa thể dự trù và xử lý các rủi ro trong chuyến đi?

BÌNH MINH (Theo Daily Mail)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên