Tag: nhiễm ký sinh trùng

Vì sao không dễ trị giun đũa chó mèo?

Sau hai đợt điều trị giun đũa chó mèo từ tháng 1-2023, đến nay tôi vẫn liên tục nổi mụn nhọt, cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Tôi phải làm cách nào để điều trị dứt điểm được?

Cua đồng bổ dưỡng nhưng nhiều người bị bệnh ăn sẽ nguy hiểm

Món ăn từ cua đồng có thể chữa nhiều bệnh, nhưng nhiều người ăn cua đồng cũng khiến bệnh nặng hơn nên cần chú ý để phòng tránh.

Sán lá gan chui ra từ đường mật

Được chẩn đoán u đường mật gây tắc mật, nam bệnh nhân được đặt ống dẫn lưu đường mật. Thế nhưng, bác sĩ bất ngờ phát hiện nhiều ký sinh trùng sán lá gan trưởng thành chui ra theo ống dẫn lưu đường mật.

Trẻ 2 tuổi nhiễm giun đũa chó

Bé L.D.K. (2 tuổi, trú tại tỉnh Vĩnh Phúc) được đưa đến bệnh viện kiểm tra tình trạng thiếu máu. Thế nhưng gia đình bất ngờ khi bác sĩ chẩn đoán trẻ nhiễm ký sinh trùng giun đũa chó mèo.

Không tẩy giun nhiều năm, ấu trùng giun di trú qua phổi

Ông T.S. (58 tuổi, Phú Thọ) mắc bệnh hiếm sau nhiều năm không tẩy giun.

Làm thế nào để biết bị nhiễm giun đũa chó mèo?

Hơn năm nay tôi thường bị ngứa và nổi sẩn ở da đầu, cổ, vai... Do tôi có nuôi 2 con chó và trực tiếp chăm sóc hơn 10 năm nên tôi sợ bị nhiễm giun sán chó.

Chữa ngứa, lở loét khắp người hơn 10 năm, mới biết bị nhiễm giun đũa chó mèo từ thú cưng

Tưởng mắc bệnh da liễu, người đàn ông thường xuyên bị ngứa dữ dội, lở loét khắp người và phải chữa da liễu hơn chục năm mới biết mình nhiễm giun đũa chó mèo từ thú cưng trong nhà.

Có thể chết vì nhiễm bệnh từ thú cưng

Nếu không biết cách chăm sóc và phòng ngừa thì chính thú cưng lại là đối tượng mang lại nhiều bệnh tật nguy hiểm cho chủ nhân.

Ăn nhiều đồ chiên, rán và uống trà sữa, nhiều người trẻ bị sỏi mật

TTO - "Tôi vừa đi học, vừa làm thêm nên thường sẽ nhịn ăn sáng, bữa trưa và tối có thể ăn đồ ăn nhanh, cũng không có nhiều thời gian tập thể dục. Tôi khá bất ngờ vì nghĩ rằng đây chỉ là bệnh của người lớn tuổi" - chị H.T., 20 tuổi, cho biết.

Phát hiện bất ngờ: Có 1 loại ký sinh trùng khiến người nhiễm quyến rũ hơn

TTO - Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Phần Lan vừa đưa ra kết quả bất ngờ: một người từ chỗ 'không hề hấp dẫn' sẽ trở nên 'rất hấp dẫn' trong mắt người khác nếu bị nhiễm loài ký sinh trùng có tên Toxoplasma gondii.