Tag: chấn thương tủy sống

Cánh cửa cuộc đời của người bị chấn thương tủy sống mở thêm lần nữa...

Từng bị liệt hoàn toàn hay một phần cơ thể, nhưng với sự chăm sóc tận tình của bác sĩ và nỗ lực của chính bản thân, cánh cửa cuộc đời của nhiều bệnh nhân bị chấn thương tủy sống đã được mở rộng.

Nghiên cứu mới giúp chuột bị liệt đi lại được, mở ra hi vọng cho người

TTO - Các nhà nghiên cứu ở Đức đã hồi phục được khả năng đi lại của chuột bị liệt sau chấn thương tủy sống, mở ra hi vọng có thể ứng dụng phương pháp điều trị này cho con người.

Lời hứa từ thất bại

TTO - Nghị lực vốn là thứ mà Lai Chi-wai, người đàn ông 39 tuổi ở Hong Kong, chẳng hề thiếu. Và mới đây, anh đã dùng chính nghị lực của mình để thu hút mọi sự chú ý nhằm mục đích gây quỹ cho các bệnh nhân gặp chấn thương tủy sống.

​Tay giả, xúc giác thật

TTO - Người đàn ông tên Nathan Copeland (30 tuổi) đã tìm thấy khả năng kiểm soát cánh tay và xúc giác sau tai nạn xe 12 năm trước nhờ vào một cánh tay robot.

Ghép tế bào gốc - hi vọng mới cho bệnh nhân chấn thương cột sống

TTO - Người ghép tế bào gốc đầu tiên ở Đà Nẵng (sau chấn thương cột sống) đã có cảm giác chút ít ở đùi và hai bên mông sau khi bị liệt tứ chi...

​Thêm hi vọng cho người tổn thương tủy sống

TT - Một người đàn ông 40 tuổi ở Bulgaria bị liệt chi dưới do chấn thương tủy sống đã có thể đi lại sau khi được cấy ghép tế bào từ niêm mạc mũi vào tủy sống.

Chữa chấn thương tủy sống bằng tế bào gốc lấy từ răng

Một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản vừa chữa trị thành công các chấn thương tủy sống cho một chú chuột bằng cách sử dụng các tế bào gốc đặc biệt lấy từ răng của con người.