Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Chấn động khoảnh khắc kẻ bắt cóc bị tiêu diệt khi đang nói chuyện với nữ phóng viên

23/01/2021 17:19 GMT+7

TTO - Lợi dụng lúc tên bắt cóc mải trò chuyện với nữ phóng viên mới vào nghề, cảnh sát đã dùng súng bắn tỉa tiêu diệt y tại chỗ. Nhiều người thoạt đầu nghĩ người phụ nữ mặc áo xanh cầm micro là một nhà đàm phán được cảnh sát cử tới.

Chấn động khoảnh khắc kẻ bắt cóc bị tiêu diệt khi đang nói chuyện với nữ phóng viên - Ảnh 1.

Nữ phóng viên áo xanh tiếp cận kẻ bắt cóc ở khoảng cách 3m và trò chuyện với y - Ảnh chụp màn hình

Theo Thời Báo Hoàn Cầu, sự việc xảy ra tại thành phố Côn Minh của tỉnh Vân Nam ngày 22-1. Cư dân mạng Trung Quốc đã thể hiện sự bái phục một người phụ nữ áo xanh tiếp cận kẻ bắt cóc đang khống chế con tin.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc trước đó cho biết kẻ bắt cóc họ Vương, 56 tuổi. Trước khi khống chế một học sinh cấp II, tên này đã dùng dao đâm bị thương ít nhất 7 người khác. Cảnh sát đã thử thuyết phục nhưng bế tắc suốt 2 tiếng.

Đúng lúc này một phụ nữ mặc áo xanh cầm micro xuất hiện. Theo Thời Báo Hoàn Cầu, chính kẻ bắt cóc đã yêu cầu nói chuyện với cô này.

Nhờ sự bình tĩnh và dũng cảm, người phụ nữ đã thu hút được sự chú ý của tên bắt cóc. Hai bên trò chuyện với nhau gần 10 phút, tạo điều kiện cho tay súng bắn tỉa của cảnh sát nổ súng tiêu diệt tại chỗ kẻ bắt cóc.

Nhiều người suy đoán người phụ nữ này chắc chắn là một nhà đàm phán được cảnh sát cử đến. Tuy nhiên, Hội nhà báo tỉnh Vân Nam cho biết người này chỉ là một phóng viên của Đài phát thanh và truyền hình Vân Nam. Cô cũng vừa mới vào nghề và được cấp thẻ báo chí chưa bao lâu.

Khoảnh khắc cảnh sát nổ súng khi kẻ bắt cóc mải trò chuyện với nữ phóng viên - Nguồn: TWITTER

Đài truyền hình Vân Nam xác nhận thông tin nhưng từ chối cho biết thêm chi tiết. Hiện nữ phóng viên đang được điều trị tâm lý do "quá hoảng sợ" sau sự việc. "Cô ấy đã liên tục nói chuyện với kẻ bắt cóc và trấn an y, tạo điều kiện thời gian để cảnh sát xử lý hắn", Hội nhà báo tỉnh Vân Nam ca ngợi.

Hành động của nữ nhà báo trẻ đã nhận được lời khen ngợi và ngưỡng mộ từ cư dân mạng. Từ khóa "nữ nhà báo Côn Minh" nhận được hơn 150 triệu lượt tiếp cận và 20.000 lượt bình luận trên mạng xã hội Weibo, tính đến trưa 23-1.

Theo báo South China Morning Post, do việc sở hữu súng là bất hợp pháp ở Trung Quốc nên các vụ tấn công bạo lực ở nước này thường sử dụng vũ khí là dao, rựa. Trong vài năm trở lại đây đã xảy ra các vụ tấn công bằng dao nhắm vào dân thường ở Trung Quốc.

Vụ việc nghiêm trọng xảy ra gần đây nhất là vào cuối tháng 12 năm ngoái tại tỉnh Liêu Ninh khiến 7 người chết và nhiều người khác bị thương.

Em gái Mỹ được xem như anh hùng vì thoát được kẻ bắt cóc Em gái Mỹ được xem như anh hùng vì thoát được kẻ bắt cóc

TTO - Cô bé 13 tuổi được cho là đã bị bắt cóc rồi giam cầm suốt 88 ngày. Hung thủ cũng chính là kẻ đã sát hại cha mẹ cô gái.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận