30/09/2021 22:59 GMT+7

Chấn chỉnh điểm tiêm vắc xin xảy ra công an xô xát với người dân quay video

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Tối 30-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo UBND phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương xác nhận các video ghi lại cảnh xô xát giữa công an viên và một số người dân đi tiêm vắc xin xảy ra tại địa bàn phường.

Chấn chỉnh điểm tiêm vắc xin xảy ra công an xô xát với người dân quay video - Ảnh 1.

Một trong hai người đàn ông bị công an khống chế tại điểm tiêm vắc xin - Ảnh cắt từ video

Sự việc xảy ra vào chiều cùng ngày, tại một điểm tiêm vắc xin (mũi thứ 2) được mượn chỗ của một quán ăn tại phường Phú Chánh. Nhiều đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh hai người đàn ông bị công an khống chế và đưa vào khu vực bên trong.

Cũng trong các đoạn video được đăng tải, có cảnh một người đàn ông dùng tay kéo khẩu trang của một công an viên và la lớn.

Theo tìm hiểu, sự việc xảy ra do lượng người tập trung quá đông tại điểm tiêm vắc xin dẫn tới quá tải, lộn xộn. Đại diện UBND phường lại cho rằng một phần nguyên nhân do đã phân khung giờ theo thư mời nhưng có nhiều người dân đi không đúng khung giờ được mời.

Trong khi đó, theo phản ánh của một số người dân thì thư mời ghi 13h30 nhưng khi người dân tới không có người hướng dẫn xếp hàng nên mới xảy ra lộn xộn.

Chấn chỉnh điểm tiêm vắc xin xảy ra công an xô xát với người dân quay video - Ảnh 2.

Một người đàn ông dùng tay kéo khẩu trang của công an tại điểm tiêm vắc xin - Ảnh cắt từ video

Về việc xô xát giữa công an và người dân, lãnh đạo UBND phường Phú Chánh cho biết đây là lỗi sai của cá nhân công an viên của phường khi nhắc nhở người dân ra bên ngoài để ổn định tình hình thì xảy ra mâu thuẫn với một người dân liên tục quay video dù đã được nhắc nhở.

Sau khi xảy ra sự việc, cá nhân công an viên và lãnh đạo phường đã tới nhà người dân xin lỗi.

Đối với công tác tổ chức tiêm vắc xin, lãnh đạo UBND phường Phú Chánh cũng cho biết sẽ chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong khâu chuẩn bị, phân chia thời gian, phát thư mời và kiểm soát ngay từ đầu để tránh lặp lại cảnh quá tải, lộn xộn.

"Người dân ai cũng muốn mình được tiêm vắc xin sớm nhất là nhu cầu chính đáng. Tuy nhiên do số lượng người đông, vắc xin sẽ về nhiều đợt và sẽ tổ chức tiêm mũi 2 liên tục cho người dân trong tháng 10-2021 nên bà con cũng nên bình tĩnh, đi đúng theo khung thời gian đã được phân chia cho từng khu vực của cơ quan chức năng", ông Nguyễn Tấn Thy - bí thư Đảng ủy kiêm chủ tịch UBND phường Phú Chánh - cho biết.

Bí thư phường xin lỗi công khai người phụ nữ bị cưỡng chế xét nghiệm COVID-19 Bí thư phường xin lỗi công khai người phụ nữ bị cưỡng chế xét nghiệm COVID-19

TTO - Chiều 29-9, đoàn công tác của Thành ủy Thuận An, tỉnh Bình Dương và phường Vĩnh Phú đã có buổi làm việc với bà Hoàng Thị Phương Lan, ngụ chung cư Ehome 4, người bị phá khóa cửa cưỡng chế đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận