Tag: chậm giao nhà

Nếu thắng kiện, chủ đầu tư không chịu thi hành án thì sao?

Tôi mua chung cư hình thành trong tương lai và đã thanh toán 95%. Đến nay đã 2 năm nhưng chủ đầu tư vẫn chưa giao nhà.

Xử phạt loạt doanh nghiệp bất động sản chậm tiến độ, chậm giao nhà, bán nhà sai quy định

TTO - UBND TP.HCM vừa quyết định xử phạt loạt doanh nghiệp bất động sản có vi phạm bán nhà sai quy định, để dự án chậm tiến độ, không giao nhà đúng hẹn, không giao đủ quỹ bảo trì cho cư dân, và buộc doanh nghiệp phải khắc phục hậu quả.

TP.HCM xây dựng ứng dụng tra cứu tiến độ dự án bất động sản

TTO - Chỉ đạo này của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến nhằm tăng tính công khai minh bạch của thị trường bất động sản, tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp tìm hiểu thông tin khi thực hiện các giao dịch bất động sản.

Chậm giao nhà, chủ đầu tư xin lỗi người mua nhà ở xã hội

TTO - Chậm giao nhà như đã cam kết, chủ đầu tư nhà ở xã hội HQC ở Nha Trang đã phải xin lỗi, đồng thời chuyển tiền để trả lãi suất vay ngân hàng cho 600 khách hàng.

Đã nhận được tài sản mua đấu giá

TT - Sau khi Tuổi Trẻ phản ánh vụ việc, Cục THADS tỉnh An Giang đã yêu cầu Chi cục THADS TP Long Xuyên sớm tổ chức cưỡng chế thi hành án để giao tài sản cho đương sự.

Ngân hàng hoàn tiền cho khách mua nếu chủ đầu tư chậm giao nhà

TTO - Ngân hàng nhận bảo lãnh phải hoàn tiền cho người mua nhà, chậm nhất sau 1 tháng nếu chủ đầu tư chậm giao nhà theo tiến độ.

Dài cổ... chờ giao tài sản mua đấu giá

TT - Mua tài sản ở trung tâm bán đấu giá tài sản từ tháng 9-2014, tới nay vẫn chưa nhận được tài sản. Bên bán cũng không trả lời cụ thể chừng nào mới giao tài sản cho người mua.

Khách hàng tiếp tục "cứu" dự án

TT - Ngày 10-10, tại buổi làm việc với Công ty CP đầu tư và xây dựng An Điền - chủ đầu tư dự án chung cư Ngọc Phương Nam (Âu Dương Lân, Q.8, TP.HCM), nhiều khách hàng của dự án này cho biết sẵn sàng huy động các khách hàng còn lại đóng thêm tiền để “cứu” chủ đầu tư.

Khách hàng "cứu" chủ đầu tư

TT - Trước nguy cơ tiền chôn một chỗ, khách hàng tại một số dự án căn hộ đã chấp thuận hỗ trợ chủ đầu tư bằng việc tiếp tục nộp tiền, nhưng sẽ tham gia quản lý việc giải ngân vốn theo tiến độ dự án.

Hai nhóm khách hàng vây hai chủ đầu tư bất động sản

TTO - Sáng 17-9, gần 100 khách hàng đã bao vây trụ sở Công ty CP Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland) tại số 12 Tân Trào, P.Tân Phú, Q.7, TP.HCM, yêu cầu lãnh đạo công ty ra mặt đối chất việc chậm giao nhà dự án chung cư cao tầng Mỹ Phú.