Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Chậm giao nhà, chủ đầu tư xin lỗi người mua nhà ở xã hội

11/10/2017 21:35 GMT+7

TTO - Chậm giao nhà như đã cam kết, chủ đầu tư nhà ở xã hội HQC ở Nha Trang đã phải xin lỗi, đồng thời chuyển tiền để trả lãi suất vay ngân hàng cho 600 khách hàng.

Chậm giao nhà, chủ đầu tư xin lỗi người mua nhà ở xã hội - Ảnh 1.

Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang nhiều lần quá thời hạn cam kết nhưng vẫn chưa hoàn thành để bàn giao nhà cho người mua - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Chiều 11-10, ông Nguyễn Ngọc Phương - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần tư vấn, thương mại, dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (gọi tắt Công ty Hoàng Quân) - đã xác nhận thông tin trên.

Theo ghi nhận của chúng tôi, thời gian qua khá nhiều người đã tập trung đến văn phòng Công ty  Hoàng Quân ở Nha Trang để đòi bàn giao căn hộ nhà ở xã hội đã mua, đồng thời đòi khoản tiền lãi suất vay ngân hàng mà công ty còn nợ. 

Theo hợp đồng, chủ dự án phải thanh toán lại lãi suất vay ngân hàng (bằng 5% mức lãi vay "gói 30.000 tỉ đồng" của Chính phủ) đối với toàn bộ số tiền mà khách hàng đã nộp đúng, đủ cho công ty, kể cả ngày chậm bàn giao căn hộ hoàn thiện. 

Cùng với việc chuyển tiền trả lãi suất, công ty này cũng đã phải xin lỗi người mua nhà ở xã hội tại dự án HQC Nha Trang vì việc chậm giao nhà đã nêu.

Chậm giao nhà, chủ đầu tư xin lỗi người mua nhà ở xã hội - Ảnh 2.

Bên trong dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang vào trưa 11-10-2017, nhiều thiết bị hoàn thiện khu nhà đã được đưa về nhưng đang để nằm im - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Dự án nhà ở xã hội HQC được tỉnh Khánh Hòa ưu đãi, giao đất cho Công ty Hoàng Quân đầu tư xây dựng trên diện tích đất gần 11.000m2 tại khu Bắc Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang. 

Dự án này có quy mô 1.002 căn hộ với bốn khối nhà cao 15-18 tầng, trong đó có 600 căn nhà ở xã hội để bán và 200 căn nhà ở xã hội cho thuê, còn lại là nhà ở thương mại chủ dự án được bán theo giá thị trường. 

Theo cam kết với tỉnh và hợp đồng với khách hàng, chậm nhất vào cuối năm 2016 chủ dự án HQC Nha Trang sẽ bàn giao căn hộ hoàn thiện cho người mua nhà ở xã hội tại dự án này. 

Tuy nhiên, sau đó công ty kéo dài thời hạn đến hết tháng 6-2017 và đến thời điểm hiện tại dự án vẫn chưa hoàn thiện. 

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã chấp thuận cho tiếp tục kéo dài tiến độ hoàn thành dự án này đến quý 1-2018.

Theo giải trình và "cam kết lại" của Công ty Hoàng Quân, thời gian "dọn dẹp và bàn giao nhà cho khách hàng" đã mua nhà ở xã hội tại dự án HQC Nha Trang là từ ngày 4-2 đến 31-3-2018.

Theo ông Phương, việc chậm trễ tiến độ dự án HQC Nha Trang có phần nguyên nhân do các nhà thầu đã đòi chủ dự án phải trả tăng thêm tiền thuê thợ xây dựng từ 30-35%, nhưng khi chưa thỏa thuận được thì các chủ thầu ngừng thi công. 

Ngày 11-10, chủ dự án và một số nhà thầu đã thỏa thuận trả tăng thêm 10% tiền thuê thợ xây dựng và bắt đầu từ ngày 12-10 các nhà thầu này sẽ đưa công nhân trở lại làm việc.

Người mua tập trung đòi công ty Hoàng Quân giao Người mua tập trung đòi Công ty Hoàng Quân giao 'nhà ở xã hội'

TTO - Ngày 10-10, nhiều người mua nhà ở xã hội của Công ty địa ốc Hoàng Quân tại dự án HQC Nha Trang tiếp tục tập trung tại chi nhánh công ty để đòi giao căn hộ đã trả hết tiền nhưng nhiều lần quá hạn, chưa có nhà ở.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận