Tag: cha mẹ ly hôn

Con trẻ sau cuộc đổ vỡ của cha mẹ - Kỳ 3: Ở với ai - lựa chọn khó cho trẻ

Vẫn biết những đứa trẻ có cha mẹ ly hôn sẽ thiệt thòi, nhưng đâu dễ nói hết cảm giác của một đứa trẻ phải đến tòa án để trả lời mình sẽ ở với cha hay mẹ!

Không cấp dưỡng sau ly hôn có thể bị phạt tù

Bộ trưởng Bộ Tư pháp trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV liên quan đến việc xử lý các trường hợp cha/mẹ không thực hiện cấp dưỡng sau ly hôn.

Giao con cho chồng, rồi kiện đòi lại

TTO - Có lẽ trong hôn nhân, ly hôn là chuyện không cặp vợ chồng nào muốn xảy ra, nhất là khi đã có con chung. Cha mẹ nào cũng muốn làm điều tốt nhất cho con mình. Nhưng khi sự rạn nứt giữa họ vỡ ra thì câu hỏi đặt ra là: Ai nuôi con sẽ tốt hơn?

Cậu bé bán chuối và giọt nước mắt người mẹ bị ung thư hiểm nghèo

TTO - Cậu rót ly nước, mớm viên thuốc cho mẹ đang bị ung thư hiểm nghèo giai đoạn cuối, rồi đẩy xe chở chuối đi bán. Thời gian mẹ ở bên cậu không còn nhiều...

Tan vỡ hôn nhân, ngại lập gia đình, 'một mình xây tổ'...

TTO - Cụm từ đơn thân nuôi con (trong sự chọn lựa chủ động hoặc bị động) thời nay đã trở nên bình thường, một phần vì xu hướng ngại lập gia đình, phần khác, tình trạng hôn nhân tan vỡ cũng tăng lên.

Chie - sức mạnh của một hạt tiêu

TTO - Trong suốt gần 20 năm, 1978-1997, độc giả Nhật đã kiên trì dõi theo hành trình của nhân vật Chie nhỏ nhắn nhưng cứng cỏi và tự lập trong bộ truyện tranh Chie - cô bé hạt tiêu qua 67 tập truyện.

Hậu họa từ cơn nóng giận lúc giành con

TTO - Chẳng ai muốn lớn lên trong một mái ấm xiêu vẹo, rạn nứt. Cô bé trong câu chuyện dưới đây bị đem ra giằng co giữa cuộc chiến 'giành con'.

Ly hôn không là 'trời sập', nhưng chia con đâu có dễ...

TTO - Chắc nhiều cặp vợ chồng cũng giống tình cảnh gia đình tôi. Bia rượu và những cuộc gặp gỡ bên ngoài đã lấy đi những dịp sum vầy vui vẻ hiếm hoi.

Mẹ kế môi giới bán dâm con chồng

TTO - Cháu P.V.T ở với cha và người mẹ kế. Cao Thị Lệ (mẹ kế của cháu T) đã môi giới cho một người quen mua dâm con gái của chồng để lấy tiền tiêu xài.

Giá như ba mẹ đừng...

TT - Ba mẹ ly hôn khi con tròn 10 tuổi.