11/06/2018 17:15 GMT+7

Cha mẹ cần cẩn trọng khi mua đồ chơi thông minh cho trẻ

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Một loạt các nhà bán lẻ bao gồm Amazon, Target, Walmart vẫn đang tiếp tục bán đồ chơi thông minh không an toàn cho trẻ em mặc dù đã nhận được cảnh báo từ các chuyên gia bảo mật vào tháng 2 năm ngoái.

Cha mẹ cần cẩn trọng khi mua đồ chơi thông minh cho trẻ - Ảnh 1.

Ảnh: CLOUDPETS

Vừa qua, Electronic Frontier Foundation đã gửi thư yêu cầu Amazon, Target, Walmart ngưng bán một dòng thú nhồi bông thông minh có tên là CloudPets vì chúng được phát hiện có lưu trữ các bản ghi âm trực tuyến của trẻ mà không có bất kỳ biện pháp bảo mật nào.

Những lỗ hổng từ CloudPets đã được tìm thấy cách đây hơn một năm. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ cho rằng mình phải mất hơn một năm để loại bỏ những sản phẩm không đạt và trong thời gian đó họ có thể bán ít nhất một số hàng tồn kho.

Nhiều chuyên gia đánh giá khi đồ chơi trở nên kết nối, điều đáng lo ngại nhất là các nhà bán lẻ không có kế hoạch nghiên cứu bảo mật hay ứng phó với các lỗ hổng bảo mật.

Tình huống tương tự thế này đã từng xảy ra với My Friend Cayla, một búp bê kết nối đã ghi lại các cuộc trò chuyện của trẻ mà không có sự cho phép của cha mẹ.

Target cho biết mặc dù vấn đề này rất quan trọng nhưng "chúng tôi vẫn có nghĩa vụ và trách nhiệm với các đối tác của mình nên cần xác định một cách chuẩn xác nhất để cân nhắc đưa ra các hệ thống mới hoặc cải tiến để đảm bảo mang lại nhiều sản phẩm tốt hơn cho khách hàng".

Nhìn chung, cha mẹ nên nghiên cứu đồ chơi thông minh sắp mua cho con để tránh việc trẻ bị tổn hại bởi các vi phạm bảo mật, hoặc thậm chí nguy hiểm hơn là bị lộ thông tin cá nhân hoặc rò rỉ dữ liệu.

LIÊN HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên