Cha mẹ bỏ 80 triệu đồng thuê người dạy con về tình dục

28/02/2018 11:11 GMT+7

TTO - Sợ mình không đủ sức giảng giải, một cặp vợ chồng ở Anh không ngại tốn kém để thuê người giáo dục 2 đứa con chưa đến 10 tuổi về tình dục.

Cha mẹ bỏ 80 triệu đồng thuê người dạy con về tình dục - Ảnh 1.

Giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ là vấn đề khó nói, ngay cả ở các nước phương Tây - Ảnh: iStock

Thông tin tuyển dụng đặc biệt này được cặp vợ chồng ở Bath, Anh đăng tải trên trang web childcare.co.uk, một trang giúp các bậc phụ huynh tìm người trông trẻ.

"Chúng tôi có 2 con, con gái 8 tuổi và con trai 7 tuổi.  Vợ chồng tôi muốn thuê người nói chuyện với các con. Cũng như hầu hết các phụ huynh khác, chúng tôi hy vọng sẽ có thêm thời gian trước khi chuyện này trở thành vấn đề; lý tưởng là tránh xảy ra. Nhưng hiện chúng tôi không thoả mãn với câu trả lời dành cho các con", mẩu tin tuyển dụng viết.

Cặp vợ chồng giải thích họ không hài lòng với cách giáo dục giới tính ở trường, chủ yếu là về "sự phức tạp của tuổi dậy thì, sự thân mật và đồng thuận". Trong yêu cầu tuyển dụng, họ ghi rõ các chủ đề cần dạy các con, bao gồm:

"- Tình dục xảy ra như thế nào giữa hai người yêu nhau (lý tưởng là đã kết hôn, nhưng chúng tôi đủ hiện đại để hiểu rằng chuyện đó không phải lúc nào cũng có thể)

- Sự đồng thuận (có thể thảo luận về hiếp dâm)

- Tình dục đối với cả hai giới (từ màn dạo đầu đến kết thúc)

- Thủ dâm

- Kinh nguyệt (cho cả con trai chúng tôi nữa, chúng tôi muốn con cảm thấy thoải mái với đặc tính tự nhiên này trong cuộc đời những người phụ nữ)

- Các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục (là những bệnh nào, gây ra chuyện gì, và cách phòng tránh)

- Tình dục an toàn: thuốc tránh thai, bao cao su, các biện pháp kiêng cữ...

- Giải thích về cấu tạo giải phẫu của nam và nữ

- Việc mang thai

- Các giới tính khác: chuyển giới, đồng tính... (đây là mảng mà chúng tôi thực sự phải vật lộn)".

Cha mẹ bỏ 80 triệu đồng thuê người dạy con về tình dục - Ảnh 2.

Bộ Giáo dục Anh đang muốn bổ sung thêm thông tin vào tài liệu giáo dục giới tính được phát hành từ năm 2000, do sự phát triển mạnh mẽ của môi trường Internet ảnh hưởng đến người trẻ, khác biệt nhiều so với gần 20 năm trước - Ảnh: iStock

"Có kinh nghiệm trong mỗi trường hợp này là một lợi thế", cặp vợ chồng viết rõ. Họ sẽ không có mặt trong buổi học, nhưng sẽ ở nhà trong trường hợp các con tìm bố mẹ vì không chịu nổi.

Do yêu cầu hơi đặc biệt, cặp vợ chồng sẵn sàng chi trả 2.500 bảng Anh (80 triệu đồng) cho người có thể xử lý các chủ đề trên một cách "tinh tế và chuyên nghiệp".

Các bài học sẽ được ghi âm để những đứa trẻ có thể nghe lại và lấy làm tư liệu cho các chủ đề nhất định. Đề tài có thể được chia nhỏ hoặc dạy tất cả cùng một lúc tuỳ thuộc vào thời gian biểu của "thầy".

Hậu Valentine, hãy chú ý 10 dấu hiệu chàng đã hết yêu bạn Hậu Valentine, hãy chú ý 10 dấu hiệu chàng đã hết yêu bạn 6 ngộ nhận phổ biến về tình yêu 6 ngộ nhận phổ biến về tình yêu Lễ Tình nhân, cảnh sát Campuchia chặn cửa nhà nghỉ Lễ Tình nhân, cảnh sát Campuchia chặn cửa nhà nghỉ
     
THUÝ NGUYỄN (Theo Independent)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận