Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'

01/03/2021 18:43 GMT+7

TTO - Anh Nguyễn Văn H. (cha của bé gái 3 tuổi bị rơi từ tầng 12 chung cư may mắn thoát nạn) xúc động gửi lời cảm ơn người cứu con gái mình. Anh H. nói: "Con tôi như được sinh ra lần thứ hai".

Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Con tôi như được sinh ra lần thứ hai - Ảnh 1.

Anh Mạnh (áo đen) được quận Thanh Xuân trao tặng bằng khen vì hành động dũng cảm cứu bé gái - Ảnh: DANH TRỌNG

Chiều 1-3, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tổ chức lễ tuyên dương và trao bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (thường trú xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh), người dũng cảm cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.

Tại buổi lễ, anh Mạnh dáng người nhỏ nhắn, gầy gò, mặc chiếc áo màu đen, ngại ngùng đứng trước mọi người và ống kính của rất đông phóng viên.

Nhận bằng khen, anh Mạnh bối rối chỉ nói ngắn: "Em làm dễ nhưng nói khó nên thông cảm cho em. Em cảm ơn mọi người".

Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Con tôi như được sinh ra lần thứ hai - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Văn H. (cha của bé gái 3 tuổi bị rơi từ tầng 12 chung cư may mắn thoát nạn) chia sẻ tại buổi lễ - Ảnh: DANH TRỌNG

Về phần mình, anh Nguyễn Văn H. (cha của cháu N.P.H., 3 tuổi) xúc động cảm ơn anh Mạnh đã cứu cháu H.: "Con tôi như được sinh ra lần thứ hai".

"Nếu không có sự dũng cảm của anh Mạnh thì không biết chúng tôi sẽ sống như thế nào. Gia đình cũng cảm ơn mọi người đã quan tâm đến cháu bé, chân thành xin lỗi vì sự việc xảy ra là do sơ suất của gia đình mà khiến mọi người lo lắng. Gia đình sẽ cố gắng nuôi dạy con, rút kinh nghiệm quý báu.

Từ sự việc, tôi cũng mong các phụ huynh để ý hơn đến con em mình nhằm tránh những sự việc như thế này xảy ra", anh H. nói

Theo cha của cháu H., từ hôm qua bác sĩ chẩn đoán cháu chỉ bị chệch khớp háng, còn đầu, tay, chân không bị thương. Hiện cháu đang điều trị ở khoa chỉnh hình để theo dõi thêm. 

Ông Nguyễn Xuân Lưu - bí thư Quận ủy, chủ tịch UBND quận Thanh Xuân - bày tỏ xúc động trước hành động dũng cảm của anh Mạnh. Đồng thời ông Lưu nhắc nhở các gia đình đang sống trong các khu chung cư thường xuyên theo dõi hoạt động của con em mình, nhất là các cháu nhỏ thường rất hiếu động. 

"Đây cũng là lời nhắc nhở cho quản lý, đặc biệt là ban quản trị các khu đô thị", ông Lưu nhắn nhủ.

Ông Lưu cũng nhấn mạnh hiện nay đã có những sự việc đau lòng xảy ra được thông tin đại chúng nhắc nhở nhưng vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

"Sự việc đáng tiếc của gia đình nhưng cũng còn may mắn. Tôi biểu dương, trân trọng cảm ơn sự mưu trí quên mình của anh Mạnh. Ngay tại bây giờ, chắc anh Mạnh cũng không nhớ được mình đã làm gì để đỡ được cháu bé, nhưng hết sức may mắn là cả hai được yên bình. Từ vụ việc này cũng đề nghị ban quản trị chung cư cần rà soát lại để đảm bảo an toàn cho trẻ, động viên cư dân có những giải pháp an toàn trong quá trình sinh sống", ông Lưu nói.

Thủ tướng tặng bằng khen cho người cứu cháu bé rơi từ tầng cao

Tối 1-3, Thủ tướng đã quyết định tặng bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (Đông Anh - Hà Nội), người đã có hành động dũng cảm cứu cháu bé rơi từ tầng cao của tòa nhà 60B phố Nguyễn Huy Tưởng.

Thủ tướng giao chủ tịch UBND TP. Hà Nội, trưởng ban Ban thi đua - Khen thưởng trung ương thi hành quyết định về việc khen thưởng trên.

Trước đó, Thủ tướng đã có thư khen và biểu dương hành động dũng cảm cứu người bị nạn của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Trong thư, Thủ tướng bày tỏ xúc động về sự nhanh trí, dũng cảm và kịp thời của anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã cứu được cháu bé.

NGỌC AN

Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất được anh chở hàng cứu sống thần kỳ Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất được anh chở hàng cứu sống thần kỳ

TTO - Một bé gái 3 tuổi bò qua lan can, rơi từ tầng 12A của tòa chung cư. Rất may mắn, bé gái được một anh làm nghề giao hàng đỡ được.

DANH TRỌNG - VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận