Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư bị trật khớp háng phải

01/03/2021 10:09 GMT+7

TTO - Đại diện Bệnh viện Nhi trung ương cho biết qua thăm khám, xác định bé H. bị trật khớp háng phải, không gãy tay chân, chưa phát hiện tổn thương phần mềm, lồng ngực, ổ bụng không thấy bất thường.

Sáng 1-3, đại diện Bệnh viện Nhi trung ương cho biết bé gái N.P.H. - rơi từ tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Q.Thanh Xuân, Hà Nội) - được chuyển vào Trung tâm Cấp cứu và chống độc chiều tối 28-2.

Kết quả khám toàn trạng và chụp X-quang ban đầu cho thấy cháu bị trật khớp háng phải, không gãy tay chân, chưa phát hiện tổn thương phần mềm, lồng ngực, ổ bụng không thấy bất thường.

Các bác sĩ khoa chỉnh hình nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời cho bé.

Đến sáng nay, bé đã ổn định hơn, tiếp xúc tốt, không khó thở nhưng còn quấy khóc. Bé đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi và điều trị.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 17h30 chiều 28-2, bé N.P.H. ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A.

Một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện đã hô hoán. Một thanh niên gần đó đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé H. khi bé rơi xuống.

Thanh niên cứu cháu H. sau đó được xác định là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, làm nghề chở hàng, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội)

Anh Mạnh cho biết khi nhìn thấy bé leo qua lan can, trong đầu anh chỉ nghĩ làm thế nào để cứu cháu bé nếu rơi. "Con gái tôi cũng bằng tuổi bé. Dù bị bong gân nhưng cứu được cháu bé tôi cảm thấy làm được một điều gì đó rất ý nghĩa" - anh nói.

Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất được anh chở hàng cứu sống thần kỳ Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất được anh chở hàng cứu sống thần kỳ

TTO - Một bé gái 3 tuổi bò qua lan can, rơi từ tầng 12A của tòa chung cư. Rất may mắn, bé gái được một anh làm nghề giao hàng đỡ được.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận