Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Bé trai 3 tuổi thoát chết sau khi rơi từ tầng 8 cao 25m xuống đất

10/12/2020 16:50 GMT+7

TTO - Ngày 10-12, lãnh đạo Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình xác nhận việc một bé trai 3 tuổi ngã từ tầng 8 chung cư xuống mái hiên bằng tôn xốp ở tầng 1 hiện vẫn đang được theo dõi tại đây dù không phát hiện có chấn thương nghiêm trọng nào.

Bé trai 3 tuổi thoát chết sau khi rơi từ tầng 8 cao 25m xuống đất - Ảnh 1.

Phần mái tôn chống nóng bị lõm, giúp bé trai thoát chết trong gang tầng dù rơi từ trên tầng 8 xuống - Ảnh: H. LONG

Qua khai thác thông tin từ người thân của bệnh nhân, bác sĩ cho biết vào khoảng 19h30 ngày 7-12, tại tòa nhà chung cư A Sở Tài chính (thuộc tổ 6, phường Quang Trung, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình), bé trai 3 tuổi đã bị rơi từ khu vực bancông trên tầng 8 xuống đất.

Bà Đặng Thị Hồng - người phát hiện vụ tai nạn - cho biết vào tối 7-12, khi đang dọn hàng để ăn cơm tối thì giật mình nghe thấy tiếng động mạnh phía trên mái hiên lợp bằng tôn xốp của gia đình. Sau đó phát hiện một khoảng lõm xuống làm vỡ lớp xốp chống nóng gắn phía dưới mái tôn.

Sau tiếng động mạnh, các con của bà Hồng nhanh chóng lên mái kiểm tra thì phát hiện một bé trai khoảng 3 tuổi đang ngồi phía trên tấm tôn của mái hiên đó. Cùng lúc này, mẹ của cháu bé phát hiện sự việc hớt hải chạy từ nhà ở tầng 8 xuống để cùng mọi người đưa cháu vào Bệnh viện Nhi Thái Bình cấp cứu.

Bé trai 3 tuổi thoát chết sau khi rơi từ tầng 8 cao 25m xuống đất - Ảnh 2.

Khu vực cháu bé thoát chết sau khi rơi từ tầng 8 xuống bên dưới - Ảnh: H. LONG

Bác sĩ Vũ Ngọc Hạnh - người trực tiếp điều trị cho cháu bé khi nhập viện - cho biết các kết quả khám cận lâm sàng như chụp CT, siêu âm ổ bụng, X-Quang ngực, cột sống và khung chậu... đều cho thấy bình thường. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn quyết định giữ cháu bé lại để theo dõi thêm.

Được biết, gia đình bé trai sống ở tầng 8 của tòa chung cư và căn hộ đang tiến hành sửa chữa một số hạng mục, trong đó đã thay hàng rào chắn của bancông bằng cửa kính nhưng lại không lắp song cửa.

Nhiều khả năng, bé trai đã nhoài người ra ngoài bancông nên bị rơi xuống đất. Vị trí bé trai trèo rồi ngã cao hơn 25m so với mặt đất. May mắn tầng 1 nơi nạn nhân rơi xuống có lắp thêm mái tôn xốp để phục vụ kinh doanh nên cú ngã chỉ làm lõm một phần tấm tôn, vỡ mảng xốp bên dưới.

Bé trai 5 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư ở TP.HCM thoát chết kỳ diệu Bé trai 5 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư ở TP.HCM thoát chết kỳ diệu

TTO - Một bé trai 5 tuổi vừa được cứu sống kỳ diệu khi rơi từ tầng 12 của một chung cư xuống đất.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận