Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

CEO người Mỹ Kevin Mayer rời TikTok

27/08/2020 13:12 GMT+7

TTO - Giám đốc điều hành (CEO) TikTok Kevin Mayer vừa tuyên bố rời công ty, chỉ vài ngày sau khi ứng dụng chia sẻ video kiện chính quyền ông Trump. Tổng giám đốc Vanessa Pappas sẽ tạm thời thay thế ông Mayer.

CEO người Mỹ  Kevin Mayer rời TikTok - Ảnh 1.

Kevin Mayer thời còn là người đứng đầu mảng video trực tuyến của Disney - Ảnh: Getty

Theo Hãng tin Reuters ngày 27-8, nhiều thay đổi trong cấu trúc công ty, trong bối cảnh TikTok chịu áp lực từ chính quyền Trump về mối quan hệ với Trung Quốc đã khiến CEO Mayer phải ra đi.

"Trong những tuần gần đây, khi môi trường chính trị thay đổi mạnh mẽ, tôi đã thực hiện nhiều thay đổi cần thiết. Trong bối cảnh này, tôi rất buồn khi phải thông báo cho các bạn là tôi đã quyết định rời khỏi công ty", Kevin Mayer viết trong email.

Trong tuyên bố qua email, TikTok đã xác nhận sự ra đi của ông Mayer và nói rằng các yếu tố chính trị trong vài tháng qua đã "thay đổi đáng kể" vai trò của CEO này.

Tổng thống Trump và các quan chức Nhà Trắng nói rằng TikTok - thuộc sở hữu của công ty ByteDance - gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia vì thuộc sở hữu của Trung Quốc.

Vào ngày 6-8, ông Trump đã ký sắc lệnh hành pháp chặn hoạt động của TikTok tại Mỹ nếu ByteDance không bán lại mảng kinh doanh tại Mỹ vào giữa tháng 9. Một tuần sau, tổng thống Mỹ ban hành một sắc lệnh hành pháp khác, cho ByteDance thời hạn 90 ngày để hoàn tất thương vụ.

Vanessa Pappas, tổng giám đốc TikTok tại Bắc Mỹ, sẽ tạm thời đảm nhận vị trí giám đốc điều hành toàn cầu của công ty.

Kevin Mayer từng đứng đầu mảng video trực tuyến của Disney và là ứng cử viên sáng giá cho vị trí CEO của Disney. Nhưng sau khi Disney bổ nhiệm CEO mới là Bob Chapek - chủ tịch mảng công viên, trải nghiệm và sản phẩm, Kevin Mayer đã chuyển sang làm CEO của TikTok vào giữa tháng 5 năm nay.

TikTok chính thức khởi kiện chính phủ Mỹ về lệnh cấm của ông Trump TikTok chính thức khởi kiện chính phủ Mỹ về lệnh cấm của ông Trump

TTO - TikTok ngày 24-8 đã chính thức đệ đơn khởi kiện chính phủ Mỹ về sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump buộc công ty mẹ ByteDance phải bán lại hoạt động của TikTok ở Mỹ trong vòng 90 ngày.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận